Thêm hai ngân hàng bán nợ xấu cho VAMC

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch hội đồng thành viên VAMC, khoản nợ xấu của SCB sẽ được VAMC mua là 1.191 tỉ đồng bằng trái phiếu đặc biệt do VAMC phát hành. Khoản nợ này là của 18 khách hàng với 21 khoản nợ.

Trong ngày, VAMC cũng đã thỏa thuận với Ngân hàng TMCP Phương Nam (SouthernBank) về việc mua bán nợ ngân hàng này. Theo đó, SouthernBank sẽ bán 195,5 tỉ đồng và VAMC sẽ mua 154,5 tỉ của ngân hàng này bằng mệnh giá trái phiếu đặc biệt. Khoản nợ xấu này là ba khách hàng. “Sau khi mua bán nợ, VAMC sẽ rà soát để phân loại nợ. Mục tiêu hướng tới là cơ cấu lại nợ để lành mạnh hóa tài chính tại các tổ chức tín dụng. Hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động vay vốn tại các tổ chức tín dụng thúc đẩy sản xuất, kinh doanh”.

YÊN TRANG

Vàng liên tục rớt giá

Vàng liên tục rớt giá

(PLO)- Giá vàng hiện vẫn chưa tìm ra cơ hội để tăng kỷ lục như vào tháng 3 vừa qua.
Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

(PLO)- Các sản phẩm gia vị như muối tôm, muối ớt… của Việt Nam đã có mặt ở Nhật Bản, Mỹ, Đức, Nga và nhiều thị trường khác.
Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

(PLO)- Tỉ giá USD/VND giao dịch trên thị trường “chợ đen” đã có phiên tăng giá thứ 7 liên tiếp khiến chênh lệch giá giữa thị trường chính thức và phi chính thức ngày càng nới rộng.