Thí sinh cháy hết mình trong đêm mở màn Hãy nghe tôi hát nhí

Đêm thi chào sân của chương trình Hãy nghe tôi hát nhí gây ấn tượng với khán giả của các giọng ca nhí.

Ngoài ra còn có sự góp mặt vui nhộn của giám khảo chính gồm: ca sĩ Võ Hạ Trâm cùng hai giám khảo khách mời là ca sĩ Nguyên Vũ và Phương Trinh Jolie.

Thí sinh cháy hết mình trong đêm mở màn Hãy nghe tôi hát nhí  ảnh 1

Mở màn cho đêm diễn đầu tiên là sự xuất hiện rạng rỡ của sáu thí sinh nhí trên sân khấu cổ tích cùng giám khảo Võ Hạ Trâm và MC Đình Toàn trong ca khúc 'Hát với chú ve con'. Ảnh: JET

Chia sẻ trước khi các bé bước vào phần tranh tài, Võ Hạ Trâm cho biết, cô từng là quán quân Hãy nghe tôi hát 2018, nay làm giám khảo, cô rất vui khi chỉ cần ngồi và đánh giá chứ không phải mất sức thi hát.

Võ Hạ Trâm chia sẻ: "Áp lực của việc làm giám khảo là phải công tâm, nên tôi sẽ cố gắng để đưa ra cũng góp ý tích cực dành cho các bé".

Thí sinh cháy hết mình trong đêm mở màn Hãy nghe tôi hát nhí  ảnh 2

Bé Nhật Minh. Ảnh: JET

Giọng ca nhí đầu tiên tham gia trình diễn trong đêm thi là bé Nhật Minh. Em cho biết bản thân luôn ước mơ trở thành ca sĩ để mang niềm vui đến cho mọi người qua lời ca tiếng hát.

Cũng chính vì vậy trong đêm thi đầu tiên, Nhật Minh chọn ca khúc Giấc mơ của tôi để kể cho khán giả nghe câu chuyện về cuộc sống của những đứa trẻ dù gặp khó khăn nhưng luôn hồn nhiên và mơ ước về một thế giới thật tươi đẹp.

Với giọng hát máu lửa, khả năng làm chủ sân khấu, Nhật Minh khiến ban giám khảo phải gật gù nhún nhảy theo.

Giám khảo Phương Trinh Jolie không ngớt lời khen Nhật Minh dễ thương. Sự tự tin và khả năng làm chủ sân khấu của em chinh phục hoàn toàn nữ ca sĩ.

Giám khảo Võ Hạ Trâm đánh giá cao giọng hát nội lực, mạnh mẽ và máu lửa của em.

Không khác hai giám khảo nữ, nam ca sĩ Nguyên Vũ chia sẻ anh rất thích giọng hát của Nhật Minh và hy vọng Nhật Minh sẽ giữ vững sự tự tin của mình ở những vòng thi tiếp theo.

Thí sinh cháy hết mình trong đêm mở màn Hãy nghe tôi hát nhí  ảnh 3
Thí sinh cháy hết mình trong đêm mở màn Hãy nghe tôi hát nhí  ảnh 4

Bé Quỳnh Anh.

Màn trình diễn kế tiếp chinh phục khán giả là ca khúc Đêm nghe bài vọng cổ với sự thể hiện của cô bé Quỳnh Anh.

Giải thích lý do chọn một bài hát khó nhằn để ra mắt khán giả ngay đêm đầu tiên, cô bé 14 tuổi cho biết, em muốn thể hiện ca khúc mà em tự tin nhất trong dòng nhạc sở trường.

Quỳnh Anh đưa mọi người đến với không khí của một đêm trăng đẹp, với những câu vọng cổ đậm tình quê hương, thấm đẫm chất Nam bộ như rót mật vào tai, khiến cả ba giám khảo đều say sưa thổn thức giọng hát ngọt ngào của em.

Giám khảo Võ Hạ Trâm khen ngợi chất giọng ngọt ngào, mùi mẫn và làn hơi dài của bé Quỳnh Anh dù còn rất nhỏ tuổi. Nữ ca sĩ cũng nhận xét đây là một tiết mục tuyệt vời từ cách hát đến dàn dựng công phu.

Giám khảo Phương Trinh Jolie bị thu hút bởi thần thái của Quỳnh Anh, cô khẳng định giọng hát của Quỳnh Anh rất tốt nên không có gì để góp ý.

Thí sinh cháy hết mình trong đêm mở màn Hãy nghe tôi hát nhí  ảnh 5

Tiến Dũng.

Phần dự thi cuối cùng trong đêm mở màn thuộc về cậu bé Tiến Dũng cùng ca khúc Đi đâu để thấy hoa bay. Với giọng hát tình cảm, ca từ đẹp, chan chứa nỗi niềm kể về hành trình của hai cha con đi cùng nhau từ khi con bé thơ đến lúc cha không còn trên cõi đời nữa, Tiến Dũng đã mang đến một phần dự thi đầy cảm xúc.

Màn trình diễn này còn do chính Tiến Dũng lên kịch bản dàn dựng với mong muốn truyền tải thông điệp "dù cha mẹ có già đi cũng không được bỏ rơi cha mẹ".  

Giọng hát chững chạc, truyền cảm của Tiến Dũng khiến Võ Hạ Trâm cứ ngỡ như giọng của một chàng thanh niên trên 20 tuổi.

Nữ giám khảo chính còn đặc biệt khen ngợi Tiến Dũng khi biết cách xử lý bài hát mang đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Thí sinh cháy hết mình trong đêm mở màn Hãy nghe tôi hát nhí  ảnh 6

Ban Giám Khảo đánh giá cao chất lượng mà các thí sinh mang lại cho chương trình. Ảnh: JET

Hãy Nghe Tôi Hát Nhí tuần sau sẽ tiếp tục với chủ đề Bài hát em yêu bằng màn thi đấu của ba giọng ca nhí còn lại là Hoàng Thiên Nga, Hà Mi và Đức Danh.

Cũng trong đêm thi tuần sau, chủ nhân của vị trí nhất vòng 1 sẽ được công bố.

Tập 2 sẽ chính thức lên sóng lúc 21 giờ thứ tư, ngày 24-6 trên kênh THVL1.


Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?