Bắt giam giám đốc, nhân viên công ty mua bán nợ
(PLO)- Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc và một nhân viên công ty mua bán nợ. Công ty này trước đây là công ty đòi nợ thuê.

Chiều 1-1, Trung tá Nguyễn Văn Chuyên – Trưởng Công an TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông cho biết: Cơ quan CSĐT Công an TP Gia Nghĩa vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Phương Ngọc Dũng (SN 1982) và Phạm Xuân Quân (SN 1993) về tội gây rối trật tự công cộng.

Dũng là Giám đốc Công ty TNHH MTV mua bán nợ Kim Ngân (gọi tắt là Công ty Kim Ngân, có địa chỉ tại xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp) còn Quân là nhân viên công ty này.

Bắt giam giám đốc, nhân viên công ty mua bán nợ - ảnh 1
Dũng và Quân bị khởi tố, bắt tạm giam. Ảnh: Q.MINH

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 8-2, Công ty Kim Ngân ký hợp đồng mua bán nợ với chị Đinh Thị Q. (trú tại huyện Đắk Song) với nội dung chị Q. bán lại số nợ 300 triệu đồng với giá tiền 180 triệu đồng.

Số tiền 300 triệu là Q. cho chị ĐTH (trú TP Gia Nghĩa) vay từ năm 2016 nhưng đến nay chưa trả.

Sau khi mua lại số nợ này, Công ty Kim Ngân không thực hiện đúng các quy định của pháp luật về đòi nợ.

Ngày 14-5 trong quá trình đi đòi nợ chị H., Dũng và Quân cùng nhóm nhân viên của Công ty Kim Ngân đã có hành vi gây rối trật tự công cộng, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.

Được biết, Công ty TNHH MTV mua bán nợ Kim Ngân (trước đây là Công ty TNHH MTV đòi nợ Kim Ngân) đã nhiều lần bị các cơ quan chức năng xử lý vì những sai phạm trong quá trình hoạt động. Trong đó có không ít nhân viên của Công ty này bị Cơ quan Công an ra quyết định khởi tố, tạm giam để điều tra, làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an TP Gia Nghĩa tiếp tục điều tra, mở rộng. Ai từng là nạn nhân của các vụ việc tương tự như trên thì liên hệ ngay với Cơ quan CSĐT Công an thành phố Gia Nghĩa để được hướng dẫn giải quyết.

Q.MINH-Q.NAM