Bắt giám đốc công ty đòi nợ thuê phê ma túy trong khách sạn

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Bùi Công Hiếu (tự “Hiếu béo”, 36 tuổi, quê Hải Phòng, ngụ quận 12) để điều tra về tội cưỡng đoạt tài sản.

Hiếu chính là giám đốc Công ty TNHH dịch vụ thu hồi nợ Thái Dương (Công ty đòi nợ).

Hiếu (trên cùng) và các đàn em gồm Lai, Minh và Tú. Ảnh: CA

Công an cũng khởi tố, bắt nhóm đàn em của Hiếu gồm Nguyễn Hoàng Minh (27 tuổi, quê Thái Bình), Vũ Ngọc Tú (37 tuổi, quê Hải Phòng), Lê Bá Hải Luân (19 tuổi, quê Thanh Hóa) và Nguyễn Trọng Lai (33 tuổi, quê Ninh Bình), cùng về tội danh trên.

Theo đó, Hiếu làm chủ hai chi nhánh công ty đòi nợ trên đường Hà Huy Giáp (phường Thạnh Lộc, quận 12) và đường số 32 (phường Tân Phong, quận 7).

Người này thuê các đàn em quê Hải Phòng và các tỉnh phía Bắc làm nhân viên.

Viên nén nghi ma túy bị công an phát hiện trong khách sạn nơi Hiếu lẩn trốn. Ảnh: CA

Công an TP.HCM trước đó đã ra quyết định thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự đối với Công ty đòi nợ Thái Dương.

Đêm 31-7, 1-8 và ngày 5-8, Hiếu cho đàn em liên tục đến nhà bà DNH (ngụ quận 3, TP.HCM) chốt cửa, tạt sơn vào nhà cùng quán lẩu cá kèo của gia đình người này.

Tiếp đó đến chiều 7-9, Hiếu cho Tú, Minh, Lai tiếp tục đến tạt sơn nhà và quán lẩu cá kèo trên để uy hiếp tinh thần gia đình bà H.

Trước đó, Hiếu ký hợp đồng đòi nợ với bà NTT (50 tuổi, ngụ quận 1) về việc đòi số tiền hơn 60.000 USD.

Theo đó, bà T. cho rằng chồng bà H. mượn tiền nhưng không đưa ra được bằng chứng. Ba năm trước, chồng bà H. qua đời và số nợ không được thống nhất.

Cuối tháng 7-2020, bà T. làm giấy ủy quyền và ký hợp đồng với Công ty đòi nợ Thái Dương để đòi tiền và cam kết chia 30% nếu đòi được.

Sau các vụ tạt sơn và uy hiếp, Công an quận 3 nhanh chóng bắt được các đàn em của Hiếu. Những người này khai ra vai trò của giám đốc công ty.

Khám xét nơi ở của Hiếu tại chung cư trên địa bàn xã Phước Kiểng (huyện Nhà Bè), công an thu giữ hàng trăm bộ hồ sơ, giấy tờ thể hiện hoạt động đòi nợ thuê của Công ty Thái Dương. Riêng Hiếu đã nhanh chân bỏ trốn.

Phòng cảnh sát Hình sự, Công an TP.HCM tiếp nhận vụ việc từ Công an quận 3 nên vào cuộc truy xét. Đến 16-9, trinh sát ập vào một khách sạn trên đường Lê Thánh Tôn (quận 1, TP.HCM) bắt Hiếu cùng ba đàn em.

Khám xét, công an thu giữ 10 viên nén và một túi nylon chứa chất bột nghi ma túy. Qua kiểm tra Hiếu và hai đàn em được xác định dương tính với ma túy.

Công an TP.HCM đang tiếp tục mở rộng điều tra truy xét, đồng thời phát đi thông báo những ai liên quan đến Công ty đòi nợ Thái Dương và đồng phạm của Hiếu thì đến công an trình báo, phục vụ công tác điều tra.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm