1 nữ giám đốc bị 'khủng bố' bằng tin nhắn, nhà bị tạt sơn

Công an phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM đã tiếp nhận đơn cầu cứu và yêu cầu xử lý hình sự của bà BMX (ngụ quận Tân Bình) về việc thường xuyên bị đe dọa, khủng bố tinh thần.

Nhà bà X tại quận Tân Bình bị tạt sơn khủng bố tinh thần. Ảnh: CM

Theo bà BMX, giám đốc một công ty xuất khẩu có trụ sở tại quận Tân Bình, thời gian qua do làm ăn khó khăn nên có vay tổng cộng của 38 người với tổng số tiền là 89 tỉ đồng, đã tính cả lãi suất.

Sau đó, bà đã chi trả cho các chủ nợ được hơn 63 tỉ đồng, hiện vẫn còn nợ trên 25 tỉ đồng và số tiền này vẫn đang được nhân lãi từng ngày.

“Thời điểm tôi vay các chủ nợ có lãi suất dao động từ 25% đến hơn 40%/tháng. Sáng 18-9 tôi đã làm đơn yêu cầu xử lý hình sự về việc cho vay với lãi suất vượt quá mức quy định của nhà nước. Đồng thời các chủ nợ còn gọi điện thoại, nhắn tin cho tôi dọa tạt axit, đến nhà riêng la mắng, tạt chất bẩn gây mất an ninh trật tự”- bà X nói thêm.

Theo bà X., cụ thể vào tháng 7-2020, một chủ nợ đến nhà yêu cầu bà X. chuyển quyền sử dụng xe máy hiệu SH mode để trừ nợ. Một chủ nợ khác cũng yêu cầu gia đình bà X. phải giao lại căn nhà và dọn đi trước ngày 21-9 sắp tới.

Ngoài ra, trong các ngày 27, 29-7 và 13-9, nhà gia đình bà X. đã liên tục bị tạt sơn và mắm tôm. Gần đây, bà liên tục nhận được tin nhắn đe dọa kèm theo hình ảnh chai axít và các nạn nhân bị tạt a xít trên mạng.

“Hiện tôi đã không còn khả năng trả nợ, công ty tôi cũng bán, các chủ nợ khủng bố khiến mẹ tôi đã gần 80 tuổi bị ngất xỉu phải đi bệnh viện cấp cứu. Riêng tôi sợ quá cũng không dám về nhà, hai đứa con tôi cũng không dám đến trường, phải gửi về quê”- bà nói thêm.

Vay 180 triệu đồng phải trả 240 triệu đồng trong 24 ngày

Ngày 8-9-2019, bà X. vay của một chủ nợ 200 triệu đồng, nhưng giấy nợ thể hiện số tiền vay 240 triệu đồng, số tiền chênh lệch 40 triệu đồng là tiền lãi và bà phải trả góp trong 24 ngày.

Tuy nhiên, bà chỉ nhận 180 triệu đồng với lý giải là giữ lại 20 triệu đồng để thu góp trước hai ngày 8 và 9-9-2019.

Sau đó, bà cũng mượn của người này nhiều lần như vậy với lãi suất và phương thức trả góp tương tự. Ngoài ra, tính đến tháng 8-2020 bà đã vay của tổng cộng 38 người với lãi suất có khi lên đến hơn 40%/tháng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

1 phụ nữ tử vong trong căn nhà bị cháy

1 phụ nữ tử vong trong căn nhà bị cháy

(PLO)- Khi lực lượng có mặt tại hiện trường vụ cháy, phá cửa xông vào nhà đã phát hiện một người đàn ông bị thương và một phụ nữ đã tử vong.