Nằm bên bờ biển Monaco, căn hộ penthouse (căn hộ nằm trên tầng cao nhất của một tòa nhà, cao ốc hay còn gọi là căn hộ thông tầng) bao gồm phòng ngủ thượng hạng, hồ bơi lộ thiên khổng lồ và rất nhiều không gian khác thể hiện sự sang trọng. Toàn bộ không gian được thiết kế theo phong cách “mở”, kết hợp hài hòa giữa các vật dụng tiện nghi hiện đại.

Phong cách thiết kế mở được các kiến trúc sư thể hiện rõ nét nhất ở hệ thống vách kính trong suốt, những ô cửa để trống giúp người thưởng lãm có thể ngắm toàn cảnh Monaco. Nơi chắc chắn sẽ được sử dụng nhiều không kém gì các không gian còn lại trong nhà chính là hồ bơi lộ thiên với máng trượt nước. Ngoài ra, tất cả các dịch vụ như trông nhà, lau dọn… đều được điều khiển thông qua màn hình cảm ứng.

Trong tương lai, tháp đôi Odeon sẽ là tòa nhà cao thứ 2 ở vùng bờ biển Địa Trung Hải với độ cao 170 m, gồm 70 căn hộ cao cấp, trong đó riêng căn hộ penthouse nói trên có diện tích 1.200 m².
 
Bên cạnh căn hộ penthouse độc đáo, tòa nhà này còn được trang bị các phòng tắm hơi theo phong cách Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, nhiều hồ bơi và một rạp chiếu phim. Theo kế hoạch, tòa tháp sẽ hoàn công vào tháng 7-2014, đó là thời điểm giấc mơ của kiến trúc sư Alexander Giraldi trở thành hiện thực.

Với diện tích chỉ vẻn vẹn 1,98 km², đất nước Monaco nhỏ bé ở Tây Âu lại có nhiều triệu phú nhất thế giới. Dịch vụ du lịch và thuế đánh vào sòng bạc là nguồn thu chủ yếu của Monaco.

Tòa tháp đôi Odeon dự kiến cao 170 m sau khi hoàn thành. Ảnh: SKY NEWS

Từ căn hộ penthouse, du khách có thể ngắm toàn cảnh bờ biển Monaco. Ảnh: SKY NEWS

Sử dụng ánh sáng và màu sắc trang nhã, nhẹ nhàng với gam màu gỗ. Ảnh: SKY NEWS

Phòng tắm lại có được những tầm nhìn đẹp ra bờ biển và cả một không gian mênh mông bên ngoài. Ảnh: SKY NEWS

Nơi chắc chắn sẽ được mọi người yêu thích và sử dụng nhiều không kém gì các không gian còn lại trong nhà chính là hồ bơi lộ thiên với máng trượt nước. Ảnh: SKY NEWS
Theo H.Bình (NLĐO / Sky News, JOE.IE)