Hỗ trợ 7.000 vé xe cho công nhân về tết
(PLO)- Đối tượng được tặng vé là thanh niên, đoàn viên công đoàn tích cực tham gia hoạt động công đoàn, có hoàn cảnh khó khăn nhiều năm liền chưa về quê đón tết.

Ngày 17-11, bà Thái Thị Hoài  Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TP.HCM, cho biết tết Đinh Dậu 2017, trung tâm dự kiến trao 1.000 vé xe cho công nhân các tỉnh nằm trong vùng lũ thời gian vừa qua.

Đối tượng nhận vé là những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm liền chưa về quê đón tết… Ngoài ra, trung tâm còn có quà tặng cho các công nhân.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thành Đô, Chủ tịch Công đoàn KCX-KCN TP.HCM, thông tin nơi này sẽ tặng 6.000 vé xe cho công nhân về quê đón tết. Đối tượng tặng vé là những đoàn viên công đoàn quê từ Phú Yên đến Hà Nội, ba tỉnh miền Tây (Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang), hai tỉnh Tây Nguyên (Gia Lai, Đắk Lắk) có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm liền chưa về tết.

Hỗ trợ 7.000 vé xe cho công nhân về tết - ảnh 1
Công nhân phấn khởi khi nhận được vé xe về quê đón tết. Ảnh: P.ĐIỀN

Đồng thời là đoàn viên công đoàn tích cực tham gia hoạt động công đoàn, có hoàn cảnh khó khăn nhiều năm liền chưa về quê đón tết.

Số vé này thực hiện theo phương thức doanh nghiệp tham gia 70%, Công đoàn KCX-KCN TP hỗ trợ 30%. Riêng những doanh nghiệp khó khăn không có điều kiện chăm lo tết, công đoàn sẽ vận động các đơn vị và từ nguồn công đoàn xem xét, hỗ trợ 100% vé xe cho công nhân.

Ngoài ra, công đoàn sẽ tổ chức đi thăm, tặng 3.000 phần quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón tết; công nhân bị mất việc do doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, giải thể, có chủ bỏ trốn; lao động thôi việc do hết hạn hợp đồng hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng, người có vợ/chồng đang là công nhân lao động nhưng bị bệnh...

Trong chuỗi hoạt động chăm lo tết, Công đoàn KCX-KCN còn tổ chức các chương trình “Tết sum vầy” cho hàng trăm gia đình công nhân, “Lãnh đạo vui tết cùng công nhân”, “Gặp gỡ lãnh đạo và doanh nghiệp”…

“Công đoàn sẽ giám sát việc chi trả lương, thưởng tại các doanh nghiệp đối với người lao động. Đồng thời nắm bắt doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh không có khả năng chăm lo tết để đưa ra giải pháp, phối hợp với các đơn vị chăm lo tết cho người lao động” - ông Đô thông tin.

PHONG ĐIỀN