Sáng 28-8, trả lời phóng viên PLO về sự cố nứt tường ở BV đa khoa huyện Cái Nước, ông Nguyễn Đức Thánh, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Cà Mau, cho hay các đơn vị đang tiến hành kiểm tra

Kiểm tra sự cố nứt tường ở BV Cái Nước, Cà Mau - ảnh 1
Vết nứt xéo này nghi có liên quan đến kết cấu chịu lực. Ảnh: TRẦN VŨ

Theo đó, ngay khi PLO hôm 22-8 thông tin phản ảnh về tình trạng tường ở BV đa khoa Cái Nước nhiều chỗ bị nứt dù mới đưa vào sử dụng hơn hai năm, UBND tỉnh đã chỉ đạo chủ đầu tư kiểm tra làm rõ. Tuy nhiên đến nay, chủ đầu tư, tức Ban quản lý dự án các văn hóa xã hội tỉnh Cà Mau, vẫn chưa có báo cáo chính thức. 

BV đa khoa Cái Nước là một trong hai bệnh viện lớn nhất tỉnh Cà Mau. Năm 2010, bệnh viện này được đầu tư mới, nâng cấp, sửa chữa lớn với tổng kinh phí khoảng 370 tỉ đồng. Tháng 12-2017, bệnh viện khánh thành đưa vào sử dụng. Đến nay thì các khu xây dựng mới bằng gạch không nung đã nứt nẻ nhiều nơi, nhà thầu dậm, vá nhiều lần vẫn chưa ổn. 

BV đa khoa Cái Nước do điều trị cho nhân dân các huyện lân cận nên lượng bệnh nhân đến khám điều trị hàng ngày rất đông đảo. Vì vậy việc đảm bảo độ an toàn cho bệnh viện này là hết sức quan trọng.