Miền Bắc trở lạnh
(PLO)_Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, hiện nay, ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam.

Dự báo khoảng chiều tối và đêm mai 23/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh phía tây Bắc Bộ, bắc và trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối và đêm mai, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Các tỉnh bắc và trung Trung Bộ từ ngày 24/3 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Các tỉnh miền Bắc từ ngày 24/3 trời trở lạnh, riêng phía đông Bắc Bộ trời trở rét. Đây là thời điểm miền Bắc đang ở vào giữa mùa xuân.

Từ chiều 24/3, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực bắc Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Các tỉnh vùng núi phía bắc như Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Cạn từ chiều tối và đêm mai 23/3) có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Hoàng Vân