Nhiều cơ quan ‘Không tiếp khách chúc Tết'

NGHĨA NHÂN
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 2/2/2018 - 04:40

(PL)- Chiều 1-2, trước cửa Ban Tổ chức Trung ương có đặt bảng thông báo: “Không tiếp khách đến chúc Tết. Xin cảm ơn!”. Một cán bộ văn phòng ở đây cho biết nội dung này đã được thực hiện từ Tết năm ngoái.
Một số cơ quan nhà nước ở trung ương dịp này cũng thấy những thông điệp như vậy. Như Bộ Công an, không chỉ những ngày sát Tết mà từ đợt trước ngày truyền thống 72 năm của ngành (19-8-2017), Bộ đã thông báo công khai, thậm chí đưa lên báo là “không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng”.

Cũng như vậy, Bộ Y tế từ hồi đầu năm, gần đến ngày truyền thống 27-2, hay Bộ Tư pháp (28-8) đều chủ động gửi công văn tới tất cả bộ, ngành trung ương và UBND các tỉnh không tổ chức mít-tinh kỷ niệm, không đón tiếp các đoàn khách đến thăm, chúc mừng và đề nghị các cơ quan, tổ chức không gửi hoa chúc mừng.

Các biểu hiện, động thái mới ấy thể hiện nhận thức mới của lãnh đạo các cơ quan nhà nước về trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên vốn được nhấn mạnh hơn, quyết liệt hơn từ sau Đại hội XII của Đảng.

NGHĨA NHÂN

ĐỌC THÊM