TP.HCM sắp bầu tân Chủ tịch HĐND TP

TÁ LÂM
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 3/4/2019 - 15:30

(PLO)- Theo nguồn tin của PLO.VN, tại kỳ họp bất thường của HĐND TP.HCM, các đại biểu sẽ bầu tân Chủ tịch HĐND TP.
Ngày 3-4, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân TP.HCM cho biết kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường) HĐND TP khóa IX sẽ khai mạc chiều 8-4.
Nội dung của kỳ họp là xem xét các thông qua các tờ trình của UBND TP và bầu nhân sự của HĐND TP,  UBND TP nhiệm kỳ 2016-2021.

TP.HCM sắp bầu tân Chủ tịch HĐND TP  - ảnh 1
Kỳ họp bất thường tới đây, các đại biểu sẽ thông qua các tờ trình của UBND TP và bầu nhiều nhân sự chủ chốt TP.HCM. Ảnh: TÁ LÂM

Theo nguồn tin của PLO.VN, liên quan đến công tác nhân sự, tại kỳ họp này các đại biểu sẽ bầu tân Chủ tịch HĐND TP.HCM. 

Trước đó, hôm 14-1, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP.HCM đã nhận quyết định nghỉ hưu từ ngày 1-1-2019. Bà Tâm chia sẻ rất vui khi nhận được quyết định này, khi về nghỉ hưu vẫn cố gắng làm tốt trách nhiệm người đảng viên, làm tốt vai trò của người đại biểu.
Hơn hai tháng sau, Thành ủy TP.HCM đã tổ chức lễ trao quyết định nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội cho Phó Chủ tịch HĐND TP Trương Thị Ánh. Theo quyết định, bà Trương Thị Ánh sẽ nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1-4-2019.
Cùng với bà Nguyễn Thị Quyết Tâm đã nhận quyết định nghỉ hưu, hiện nay lãnh đạo HĐND TP.HCM chỉ còn lại một Phó Chủ tịch là ông Phạm Đức Hải.
Còn về phía UBND TP, hiện nay chỉ còn ba lãnh đạo trực tiếp điều hành công việc. Đó là ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP và hai cấp phó là các ông Lê Thanh Liêm, Trần Vĩnh Tuyến.
Một Phó chủ tịch, ông Huỳnh Cách Mạng phụ trách các vấn đề nội chính vừa được Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM phân công nhiệm vụ mới, giữ chức Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TP, hôm 18-3.
Còn bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP phụ trách các vấn đề văn xã, vừa qua đời hôm 20-2.
TÁ LÂM

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

ĐỌC THÊM

Nóng: Tạm dừng V-League 2021 sau khi cách ly đội SL Nghệ An

(PLO)- Theo lịch thi đấu đã ban hành, các trận đấu tại vòng 13 giai đoạn một V-League 2021 sẽ thi đấu đồng loạt vào lúc 17 giờ, ngày 7-5 phải hoãn vì tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp ở nhiều địa phương.