TP.HCM phân công người choàng gánh công việc vì thiếu lãnh đạo

UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi các sở ngành, quận huyện và các doanh nghiệp trực thuộc TP liên quan đến việc phân công người xử lý công việc thuộc khối văn xã của UBND TP.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong chia sẻ về việc thiếu lãnh đạo trong cuộc họp kinh tế - xã hội sáng 5-3. Ảnh: TÁ LÂM

Theo đó, ông Lê Thanh Liêm – Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM sẽ theo dõi, chỉ đạo các lĩnh vực và các đơn vị thuộc khối văn xã.
Ông Trần Vĩnh Tuyến – Phó Chủ tịch UBND TP được phân công theo dõi, chỉ đạo các dự án đầu tư trong và ngoài nước thuộc khối văn xã.

Ngoài ra, UBND TP cũng phân công người duyệt công tác năm 2019 ở các đơn vị như sau: Chủ tịch Nguyễn Thành Phong duyệt công tác năm của Sở Y tế, Sở Văn hóa – Thể thao, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, quận 7.

Ông Lê Thanh Liêm duyệt công tác năm của quận 8 còn ông Trần Vĩnh Tuyến duyệt công tác năm của quận 6 và 9.
Sở dĩ có phân công xử lý công việc khối văn xã vì người phụ trách khối văn xã trước đó là bà Nguyễn Thị Thu – Phó Chủ tịch UBND TP, qua đời hôm 20-2. Bà Thu phụ trách các lĩnh vực: Giáo dục và đào tạo; văn hóa, thể dục thể thao; xuất bản - báo chí; y tế, quản lý dược; lao động - thương binh và xã hội; công tác giảm nghèo bền vững; quản lý công chức, viên chức; công tác thi đua - khen thưởng; xét duyệt các dự án đầu tư trong nước thuộc lĩnh vực và đơn vị phụ trách...
Ở một diễn biến khác, tại cuộc họp kinh tế - xã hội hôm qua, 5-3, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết UBND TP chỉ còn ba lãnh đạo trực tiếp điều hành công việc. Còn ông Huỳnh Cách Mạng – Phó Chủ tịch UBND TP đang bị bệnh. “Anh Mạng mới vừa ngã bệnh, bên trái, bên phải tôi giờ chỉ còn hai người...” - ông Phong nói.
Chia sẻ về việc thiếu nhân sự lãnh đạo, sáng 6-3, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến chia sẻ mặc dù khó khăn như vậy nhưng TP.HCM vẫn quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ. “TP đã phải điều tiết lại công việc để đảm bảo điều hành không bị ngưng trệ” – ông Tuyến nói và cho biết bản thân ông cũng đang kiêm một số việc của bà Nguyễn Thị Thu để lại.
“Trong lúc khó khăn này thì tập thể Ủy ban càng cần đoàn kết hơn, cùng chia sẻ công việc. Khi Chủ tịch TP phân công thì không có ai nề hà, ý kiến gì hết, không đùn đẩy trách nhiệm. Ai cũng đều thấy trách nhiệm càng phải cố gắng làm tốt hơn để công việc không bị ngưng trệ” - ông Tuyến nói.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm