Xuất hiện nhiều thẻ cào điện thoại bị làm giả tinh vi
(PLO) – Trước thông tin nhiều thẻ cào Viettel bị làm giả ở Phú Yên, ngày 6-8, Tổng Công ty Viễn thông Viettel đã ra thông báo khuyến cáo khách hàng chỉ nên mua thẻ cào tại những cửa hàng, đại lý uy tín để tránh mua phải thẻ cào giả.

Xuất hiện nhiều thẻ cào điện thoại bị làm giả tinh vi - ảnh 1
Một mẫu thẻ cào giả mạo Viettel được phát hiện trên thị trường.

Viettel đã cung cấp những đặc điểm để nhận diện thẻ cào bị làm giả như: Thẻ thường có cùng serial (phổ biến là hai dãy số 53835805546, 53835832354), có mệnh giá 100.000 đồng; Thẻ cào giả bề mặt thẻ không có lớp bảo vệ chống thấm nước và hình chữ chìm; Dải chữ hologram không đổi màu khi nghiêng qua các hướng; Các dòng chữ in trên thẻ cào không đồng đều, bị mất, ...

Để tránh bị thiệt hại, Viettel khuyến cáo khách hàng chỉ mua những thẻ cào còn đầy đủ lớp tráng bạc che phủ 13 mã số nạp tiền, không mua những thẻ bị trầy xước lớp tráng bạc hoặc có dấu hiệu bị cắt dán ở phần cào mã số thẻ. Sau khi mua thẻ, khách hàng nên thực hiện nạp tiền ngay tại nơi mua để đảm bảo tiền đã được nạp vào tài khoản.

Trước đó chủ một tiệm tạp hóa ở TP Tuy Hòa (Phú Yên) đã mua 6 thẻ cào Viettel mệnh giá 100.000 đồng ở cửa hàng thiết bị viễn thông tại TP Tuy Hòa thì gặp hiện tượng thẻ bị làm giả và không nạp được tiền vào tài khoản điện thoại. Hiện Viettel đang phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền để làm rõ hành vi lừa đảo, xử lý các đối tượng vi phạm theo pháp luật.

H.Vi