Thủ tướng chỉ đạo giải quyết vụ 30.000 căn hộ 'tắc' sổ hồng

Liên quan đến tình trạng tắc sổ hồng vì vướng tính tiền sử dụng đất mà báo chí phản ánh, kèm theo kiến nghị của UBND TP.HCM gửi các bộ ngành, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa chỉ đạo UBND TP.HCM sớm giải quyết.
Thủ tướng giao TP.HCM tập trung chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường TP và các đơn vị liên quan tăng cường, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn.
Đồng thời Thủ tướng chỉ đạo các đơn vị trên phải chủ động phối hợp với bộ ngành liên quan, doanh nghiệp, hiệp hội trong lĩnh vực bất động sản để kịp thời có giải pháp khắc phục khó khăn, vướng mắc phát sinh.

Thủ tướng chỉ đạo giải quyết vụ 30.000 căn hộ 'tắc' sổ hồng ảnh 1
Thủ tướng chỉ đạo UBND TP.HCM, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài chính nhanh chóng giải quyết ách tắc liên quan đến việc cấp sổ hồng.

Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài chính khẩn trương nghiên cứu Công văn số 3461 của UBND TP.HCM, giải quyết dứt điểm các vướng mắc, khó khăn và kiến nghị nêu trong công văn theo chức năng, thẩm quyền. Trường hợp không thuộc thẩm quyền thì hai bộ nghiên cứu, đề xuất giải pháp và báo cáo cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết.
Hai bộ phải phối hợp chặt chẽ và kịp thời hướng dẫn, đôn đốc kiểm tra UBND TP.HCM thực hiện công tác này tốt hơn, kịp thời hơn để tạo điều kiện cho người dân.
Theo thống kê chưa đầy đủ của Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) tại 63 dự án thuộc 17 tập đoàn và doanh nghiệp bất động sản đã có 30.402 căn nhà bị chậm cấp sổ hồng.
Rủi ro khi sử dụng đất không đúng mục đích

Rủi ro khi sử dụng đất không đúng mục đích

(PLO)-  Trên thực tế có không ít trường hợp người dân sử dụng đất (SDĐ) sai mục đích. Phổ biến nhất là trường hợp xây nhà trên đất nông nghiệp nhưng không chuyển đổi mục đích SDĐ.