Thuận vợ thuận chồng: Tôn vinh những giá trị đáng quý của đời sống hôn nhân

Nếu vợ chồng luôn gắn kết, thấu hiểu và cảm thông cho nhau thì cho dù đường đời có gian nan cách trở thì cũng sẽ cùng nhau vượt mọi khó khăn để đến bến bờ hạnh phúc.

Tục ngữ dân gian Việt Nam có câu: "Thuận vợ, thuận chồng, tát biển Đông cũng cạn”. Có thể nói, dẫu cuộc sống có thay đổi thế nào thì việc vợ chồng thuận thảo, đồng lòng vẫn là yếu tố tiên quyết để thắp sáng ngọn lửa tình yêu, giữ vững hạnh phúc gia đình. Đây chính là điều quý giá nhất trong hôn nhân.

Đến với chương trình, các cặp vợ chồng sẽ chia sẻ những câu chuyện về hành trình xây dựng hạnh phúc gia đình. Ảnh: JET

Xuất phát từ ý tưởng tôn vinh những giá trị tốt đẹp gìn giữ hôn nhân, tôn vinh những giá trị truyền thống quý báu của dân tộc mà chương trình Thuận vợ, thuận chồng ra đời.

Đó sẽ là những câu chuyện thú vị về việc tập thích ứng để hòa hợp trong cuộc sống, cùng vun đắp tình cảm giữa gia đình vợ và gia đình chồng, xây dựng mối quan hệ gắn kết với mẹ chồng, nàng dâu, những câu chuyện về hành trình khởi nghiệp hoặc vượt qua khó khăn, thử thách hôn nhân.

Thông qua những chia sẻ từ nhân vật, khán giả sẽ cùng lắng nghe, đồng cảm và rút được những kinh nghiệm thú vị từ những câu chuyện thật để từ đó hướng đến cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và bền vững.

Chương trình mang đến những câu chuyện thực tế về cuộc sống hôn nhân của các cặp vợ chồng.

Bên cạnh sự đa dạng về những câu chuyện hôn nhân của các cặp vợ chồng, khán giả còn được gặp gỡ MC Đình Toàn là người sẽ dẫn dắt và kết nối các nhân vật trong cuộc trò chuyện.

Ở mỗi tập của chương trình, Thuận vợ thuận chồng còn chào đón thêm khách mời là các nghệ sĩ nổi tiếng, được công chúng ngưỡng mộ về sự viên mãn trong đời sống hôn nhân như: NSND Kim Xuân, NSƯT Kim Phương, nghệ sĩ Thanh Thủy, nghệ sĩ Trung Dân, nghệ sĩ Hoàng Sơn, NSƯT Vân Khánh.

Thuận vợ thuận chồng đem tới nhiều khía cạnh, câu chuyện của đời sống hôn nhân để khán giả nhìn vào và họ thấy được chính mình trong ấy hoặc từ câu chuyện của khách mời có thể rút ra được bài học để áp dụng vào chính cuộc sống hôn nhân của mình.

MC Đình Toàn.

Với MC Đình Toàn, anh bày tỏ sự bất ngờ khi được tin tưởng mời đảm nhận vai trò dẫn dắt và kết nối trong chương trình Thuận vợ thuận chồng.

“Hiện tại tôi vẫn còn độc thân nhưng không phải vì thế mà tôi không biết và không tìm hiểu về những câu chuyện hôn nhân xung quanh mình. Tôi vẫn có gia đình, vẫn có những tấm gương từ cuộc sống hôn nhân của cha mẹ, anh chị và bạn bè” - nam nghệ sĩ khẳng định.

Ngoài ra, MC Đình Toàn cũng mong muốn rằng Thuận vợ thuận chồng sẽ tiếp thêm niềm tin cho những người đã hạnh phúc. Nếu lỡ như khán giả đang gặp phải bất hòa trong gia đình thì chương trình sẽ là một nốt nhạc trầm để ta có thể nhìn nhận và hóa giải những mâu thuẫn ấy.

Điểm đặc biệt chỉ có tại 'Thuận vợ thuận chồng' chính là Khoảnh khắc lời chưa nói xuất hiện ở cuối mỗi tập. 

Đây chính là thời khắc để các cặp vợ chồng có thể thổ lộ những điều khó nói với đối phương, có thể là lời yêu thương hay những mong muốn thầm kín bấy lâu mà họ mong chờ được bạn đời hồi đáp.

Khoảnh khắc lời chưa nói chính là cầu nối giúp những mâu thuẫn hay hiểu lầm của các cặp vợ chồng được cảm thông, thấu hiểu và hàn gắn để có được một cái kết viên mãn cho chặng đường hôn nhân về sau.

Trailer Thuận vợ thuận chồng. Nguồn: JET

Chương trình Thuận vợ thuận chồng được phát sóng vào lúc 19 giờ 35, thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 7-1 trên VTV9.


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm