Tịch thu 6.000 tỉ USD trái phiếu Mỹ giả

Trái phiếu giả được cất giữ trong ba hộp kim loại lớn tại một công ty quản lý tài sản ủy thác ở Zurich (Thụy Sĩ). Tám nghi can người Ý liên can đã bị bắt và bị truy tố về tội danh lừa đảo quốc tế, làm giả trái phiếu và một số tội danh khác về tội phạm tài chính.

Đây là kết quả của chiến dịch điều tra do ba nước Ý, Thụy Sĩ và Mỹ thực hiện khoảng một năm trước. Hướng điều tra ban đầu chỉ nhắm vào các băng nhóm mafia cho vay nặng lãi nhưng sau đó mở rộng ra sau khi các cơ quan điều tra phát hiện có chứng cứ về hoạt động làm giả trái phiếu chính phủ Mỹ. Năm 2009, cảnh sát Ý đã từng tịch thu trái phiếu chính phủ Mỹ bị làm giả trị giá 742 tỉ USD.

ĐĂNG KHOA (Theo Reuters, BBC)

Các nước nói gì về lo ngại chiến tranh hạt nhân ở Ukraine?

Các nước nói gì về lo ngại chiến tranh hạt nhân ở Ukraine?

(PLO)- Phương Tây liên tục cảnh báo về khả năng Nga sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine, trong khi Moscow trấn an rằng mục đích chỉ để cảnh báo phương Tây về những rủi ro khi can thiệp Ukraine và đề nghị Mỹ tránh để xảy ra xung đột quân sự trực tiếp với Nga.
Mỹ, Hàn tập trận chung đầu tiên sau 5 năm

Mỹ, Hàn tập trận chung đầu tiên sau 5 năm

(PLO)- Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân chung gần bán đảo Triều Tiên vào ngày 26-9, một ngày sau khi Bình Nhưỡng bị nghi phóng tên lửa đạn đạo.