TP HCM

Tổ chức tốt các kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học

Theo đó, yêu cầu Công an thành phố phối hợp bảo đảm an toàn kỳ thi từ khâu in sao đề thi, bảo vệ các Hội đồng coi thi, chấm thi, áp tải và bảo vệ đề thi, bài thi; có kế hoạch trực chốt và phối hợp với các lực lượng của Sở Giao thông vận tải, Lực lượng Thanh niên xung phong Thành phố đảm bảo lưu thông các tuyến đường, giải tỏa nhanh các khu vực kẹt xe trong các ngày thi, tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh đến trường đúng giờ thi quy định.

Tổ chức tốt các kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học ảnh 1
Ảnh minh họa: gdtd

Sở Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy có kế hoạch kiểm tra an toàn cháy nổ tại các Hội đồng thi; bố trí trực 24/24 trên các địa bàn có Hội đồng thi để kịp thời giải quyết sự cố nếu có.

Tổng Công ty Điện lực Thành phố phải ưu tiên đảm bảo đủ nguồn điện trong những ngày thi.

Lực lượng Thanh niên xung phong có kế hoạch bố trí trực phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông giải tỏa ùn tắc; ưu tiên bố trí các tuyến phà tại bến phà Bình Khánh để phục vụ nhanh chóng công tác chuyển giao đề thi, bài thi và đưa các học sinh dự thi trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Sở Thông tin và Truyền thông bảo đảm thông tin, liên lạc, mạng Internet, tổ chức kiểm tra, kiểm soát đường dây truyền thông, thông tin, hệ thống wifi của khu vực xung quanh Hội đồng in sao đề thi để đảm bảo an toàn, bí mật; chỉ đạo các cơ quan thông tấn và báo - đài thành phố thông tin tuyên truyền, đưa tin về các kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, kế hoạch tuyển sinh đầu cấp phổ thông, đặc biệt là việc tổ chức các kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông cho học viên ở các trường, các trung tâm giáo dục - chữa bệnh của Thành phố. Tải văn bản.

PV

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều