TP.HCM đề xuất hai khu đất xây trung tâm hóa chất, hương liệu

Khu thứ nhất tại quận 12 với diện tích 7,9 ha, khu thứ hai tại phường Long Trường và phường Trường Thạnh (quận 9).

Theo Sở TN&MT, việc tìm đất để đầu tư xây dựng trung tâm hóa chất, hương liệu nên chọn những khu đất có vị trí nằm trên các trục đường giao thông chính để đảm bảo thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, phù hợp quy hoạch và có khoảng cách an toàn với khu dân cư, với diện tích khoảng 7-10 ha đất sạch (đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng).

Trước tiêu chí trên, Trung tâm Phát triển quỹ đất đánh giá hai khu đất mà đơn vị này đề xuất có vị trí thuận lợi để nối giao thông nhưng phải bồi thường và điều chỉnh quy hoạch. Sở TN&MT đã đề nghị Trung tâm Phát triển quỹ đất khẩn trương tập hợp hồ sơ pháp lý hai khu đất nêu trên gửi Sở Quy hoạch - Kiến trúc và Sở Công Thương để tiến hành khảo sát thực tế. Sau đó, căn cứ các tiêu chí của UBND TP đưa ra để làm cơ sở chọn khu đất phù hợp.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

(PLO)- “Gia đình đã nén đau thương để tiễn biệt con, em trai trước khi em được đưa vào phòng mổ. Cha mẹ của em đã xin phép em cho mình thực hiện ý nguyện để hỗ trợ cho những người bệnh còn lại” - BS Thu xúc động trước hoàn cảnh của người hiến tạng khi tuổi đời mới 19. 
Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

(PLO)-  Bất chấp những cảnh báo nguy hiểm từ cơ quan chức năng, không ít người vẫn tìm đến các cơ sở làm đẹp hoặc đặt mua thuốc tan mỡ đang rao bán tràn lan trên mạng để đưa vào cơ thể với hy vọng có thể nâng cấp nhan sắc nhanh chóng và sau đó phải đối mặt với những hiểm hoạ khôn lường.