TP.HCM ghi nhận thêm 5 trường hợp nhiễm biến chủng Omicron

Tối 6-1, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết theo báo cáo hệ thống giám sát ca bệnh, thành phố vừa ghi nhận thêm 5 trường hợp nhiễm biến chủng Omicron, nâng tổng số ca Omiron được phát hiện tại thành phố hiện nay là 11 ca.

Được biết, 5 trường hợp mới ghi nhận đều là người nhập cảnh trong tháng 12-2021, đều đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

TP.HCM ghi nhận thêm 5 trường hợp nhiễm biến chủng Omicron ảnh 1
Bệnh viện dã chiến số 12 tiếp nhận các ca nhập cảnh dương tính. Ảnh: HOÀNG LAN

Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, họ được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 12. Mẫu xét nghiệm được gửi đi làm giải trình tự gene và có kết quả là nhiễm biến chủng Omicron.

Thành phố đã tiến hành các biện pháp điều tra, truy vết liên quan 5 trường hợp này gồm tổ bay và hành khách đi cùng chuyến bay, nhân viên phục vụ tại khu cách ly. Những trường hợp liên quan đều đang được cách ly tập trung. 223 trường hợp liên quan hiện có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, thành phố đã ghi nhận 6 trường hợp nhiễm biến chủng Omicron, đều là các hành khách nhập cảnh.

Từ ngày 1-1-2022, để kiểm soát biến chủng Omicron, thành phố đã triển khai xét nghiệm COVID-19 ngay tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất. Người có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ chuyển cách ly ngay tại Bệnh viện Dã chiến số 12 và thực hiện xét nghiệm giải trình tự gene. Người có kết quả âm tính sẽ được theo dõi, giám sát theo quy định mới của Bộ Y tế.