TP.HCM: Sản phụ thứ ba tử vong sau sinh

Theo gia đình sản phụ, ngày 16-5, chị D. đến BV Từ Dũ sinh con thứ hai và sức khỏe hoàn toàn khỏe mạnh. Sau khi sinh được bé gái nặng 2,4 kg, bác sĩ nói sản phụ có sức khỏe yếu, phải nằm hồi sức. Hai ngày sau, sản phụ xuất huyết miệng, mũi và kèm co giật. Ngày 21-5, BV Từ Dũ đã chuyển sản phụ qua BV Chợ Rẫy.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo BV Từ Dũ cho biết qua thăm khám sản phụ D., các bác sĩ thấy thai nhi chậm phát triển và chỉ định mổ bắt con. Sau sinh, sản phụ trở mệt, BV đã hội chẩn với các BV Chợ Rẫy, Bệnh nhiệt đới, Truyền máu - Huyết học, nghi ngờ sản phụ bị suy gan cấp.

Trước đó, ngày 26-5, sản phụ NTT (32 tuổi, quận Tân Bình, TP.HCM) cũng đã tử vong tại BV Nhân dân Gia Định sau khi sinh bằng phương pháp mổ bắt con. Lãnh đạo BV này cho rằng chị T. tử vong có thể do thuyên tắc ối. Như vậy, hơn một tháng qua, tại TP.HCM đã có ba sản phụ tử vong sau sinh; còn cả nước là hơn 10 trường hợp. Bộ Y tế cũng vừa có báo cáo Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân về tình hình tử vong của bà mẹ và trẻ sơ sinh xảy ra liên tục trong thời gian gần đây.

TÙNG SƠN

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm