TP.HCM: Sản phụ thứ ba tử vong sau sinh

Theo gia đình sản phụ, ngày 16-5, chị D. đến BV Từ Dũ sinh con thứ hai và sức khỏe hoàn toàn khỏe mạnh. Sau khi sinh được bé gái nặng 2,4 kg, bác sĩ nói sản phụ có sức khỏe yếu, phải nằm hồi sức. Hai ngày sau, sản phụ xuất huyết miệng, mũi và kèm co giật. Ngày 21-5, BV Từ Dũ đã chuyển sản phụ qua BV Chợ Rẫy.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo BV Từ Dũ cho biết qua thăm khám sản phụ D., các bác sĩ thấy thai nhi chậm phát triển và chỉ định mổ bắt con. Sau sinh, sản phụ trở mệt, BV đã hội chẩn với các BV Chợ Rẫy, Bệnh nhiệt đới, Truyền máu - Huyết học, nghi ngờ sản phụ bị suy gan cấp.

Trước đó, ngày 26-5, sản phụ NTT (32 tuổi, quận Tân Bình, TP.HCM) cũng đã tử vong tại BV Nhân dân Gia Định sau khi sinh bằng phương pháp mổ bắt con. Lãnh đạo BV này cho rằng chị T. tử vong có thể do thuyên tắc ối. Như vậy, hơn một tháng qua, tại TP.HCM đã có ba sản phụ tử vong sau sinh; còn cả nước là hơn 10 trường hợp. Bộ Y tế cũng vừa có báo cáo Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân về tình hình tử vong của bà mẹ và trẻ sơ sinh xảy ra liên tục trong thời gian gần đây.

TÙNG SƠN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.