Truyền hình Trung Quốc phát sóng trực tiếp từ Senkaku/Điếu Ngư

Truyền hình Trung Quốc phát sóng trực tiếp từ Senkaku/Điếu Ngư ảnh 1
Đài truyền hình Trung Quốc phát hình trực tiếp từ phòng điều khiển của Cục hải dương nhà nước Trung Quốc.

Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc hôm qua đã phát sóng trực tiếp hàng giờ từ phòng điều hành của Cục hải dương nhà nước Trung Quốc. Người dẫn chương trình cho biết các tàu của lực lượng bảo vệ bờ biển đang tuần tra trong khu vực được cho là hải phận của Trung Quốc. Trên bản đồ cũng thể hiện vị trí các tàu của lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật và Trung Quốc.

Người đứng đầu của phòng điều khiển cho biết 8 tàu sẽ chia làm 2 nhóm và mất 4 tiếng để đi vòng quanh quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Kể từ khi Nhật quốc hữu hóa quần đảo tròn một năm trước, vào 11/9 năm ngoái, Trung Quốc liên tục phái tàu tới vùng biển quanh Senkaku/Điếu Ngư.

Giới phân tích cho rằng Trung Quốc đang tìm cách chứng tỏ việc Nhật kiểm soát quần đảo nằm ở Hoa Đông này là vô nghĩa.

Theo Vũ Quý (Dân trí / NHK)

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.
Giải mã sự bứt tốc mạnh mẽ của Ấn Độ

Giải mã sự bứt tốc mạnh mẽ của Ấn Độ

(PLO)- Ấn Độ sở hữu nhiều lợi thế về tăng trưởng, dân số và thị trường để trở thành điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp muốn đặt dây chuyền sản xuất ở đây.