Tử hình Tài 'mụn', kẻ đâm chết 2 'hiệp sĩ' ở TP.HCM

Liên quan tới vụ án, hai bị cáo Ngô Văn Hùng (32 tuổi) cùng vợ Trịnh Thị Như (27 tuổi) cũng bị xét xử về tội che giấu tội phạm.

Nạn nhân trong vụ án này là hai "hiệp sĩ" Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, quê Bình Định) và Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ Gò Vấp).

Vụ án này gây chấn động dư luận vì mức độ ra tay tàn ác của nhóm trộm, đặc biệt là Tài "mụn", chỉ trong vài giây đồng hồ đã đâm thương vong bốn người.

VKS cho rằng vụ án gây bức xúc trong dư luận, các bị cáo đã bất chấp pháp luật, sẵn sàng xâm phạm đến tài sản, tính mạng của người khác, làm hai người thiệt mạng và hai người khác bị thương, rất nguy hiểm. VKS nhận thấy cần có hình phạt nghiêm khắc để răn đe, giáo dục phòng ngừa chung.

VKS đề nghị tuyên phạt Tài án tử hình về tội giết người, 1-2 năm tù về tội cố ý gây thương tích, 6-7 năm tù về tội trộm cắp tài sản. Tổng hợp hình phạt Tài bị đề nghị là án tử hình.

Phú bị đề nghị xử phạt chung thân về tội giết người, 1-2 năm tù về tội cố ý gây thương tích, 6-7 năm tù về tội trộm cắp, tổng hợp hình phạt là chung thân.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt Tài tử hình và Phú án chung thân như đề nghị của VKS. Ngô Văn Hùng bị phạt bốn năm tù và Trịnh Thị Như 12 tháng tù treo cùng về tội che giấu tội phạm.

Được dẫn giải đến tòa, vẻ mặt Tài "mụn" và các bị cáo khác tỏ ra khá bình thản, lạnh lùng.

Tử hình Tài 'mụn', kẻ đâm chết 2 'hiệp sĩ' ở TP.HCM ảnh 1
Quang cảnh phiên tòa.

Theo nội dung vụ án, Nguyễn Tấn Tài và Nguyễn Hoàng Châu Phú là những đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp. Cả hai đều có tiền án về tội danh này và mới mãn hạn tù hồi đầu năm 2017. Ra tù, Tài và Phú gặp nhau, bắt cặp thực hiện nhiều phi vụ. 

Chiều tối 13-5, Tài rủ Phú mang theo nhiều "đồ nghề" chạy qua nhiều tuyến đường tìm "mồi".

Cùng lúc này, nhóm "hiệp sĩ đường phố" gồm các anh Trần Văn Hoàng, Nguyễn Văn Thôi, Nguyễn Hoàng Nam, Đinh Phú Quý, Nguyễn Đức Huy, Lê Văn Tuyên, Đinh Văn Tài phát hiện hai người này có dấu hiệu khả nghi nên bám theo.

Phát hiện chiếc xe SH đậu trước cửa hàng 248C Cách Mạng Tháng Tám (phường 10, quận 3) không người trông coi, Tài và Phú quyết định lấy trộm. Trong khi Tài tiếp cận chiếc xe, Phú cầm lái rồi chạy vòng qua phía bên kia đường đứng chờ.

Bẻ được khóa xe, Tài định lên xe tẩu thoát thì anh Trần Văn Hoàng chạy tới tông vào khiến Tài ngã ra đường.

Ngay lúc này, anh Hoàng cùng các anh Thôi, Nam, Tuyên xông vào khống chế Tài. Để thoát thân, Tài đã rút con dao giấu trong người đâm loạn xạ khiến anh Thôi, Nam tử vong tại chỗ, còn anh Hoàng bị trọng thương.

Phát hiện Phú đang bị anh Quý và anh Huy khống chế, Tài liền chạy tới đâm hai người này rồi lên xe cho Phú chở đi.

Phú về nhà ngủ, còn Tài về phòng trọ thay quần áo dính máu rồi giấu hung khí gây án.

Sau đó, Tài gọi điện thoại cho Ngô Văn Hùng xin ở nhờ vài hôm. Khi nghe thông tin về vụ đâm chết người, Hùng hỏi Tài có phải là người gây án thì Tài thừa nhận và xin ở lại vài hôm. Vợ chồng Hùng đồng ý.

Qua điều tra truy xét, đến 20 giờ ngày 14-5, công an đến bao vây nhà Hùng và bắt giữ Tài. Phú cũng bị bắt giữ ngay sau đó. Quá trình điều tra, Tài và Phú còn khai nhận trước đó đã gây ra ba vụ trộm cắp xe máy.

Truy tố lại tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không

Truy tố lại tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không

(PLO)- Cơ quan điều tra Công an quận Phú Nhuận (TP.HCM) xác định căn hộ là tài sản của Nguyễn Trần Hoàng Phong - tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không - và đã ra lệnh kê biên để đảm bảo việc bồi thường cho các bị hại.