Tuyển chọn Hoà giải viên cho TAND TP.HCM

Ngày 17-11, TAND TP.HCM có thông báo tuyển chọn 27 Hoà giải viên. Lãnh đạo đơn vị cho biết xuất phát từ nhu cầu công tác, TAND TP.HCM tuyển chọn người làm hoà giải viên theo Luật hoà giải đối thoại tại Toà án năm 2020

Theo đó, công dân Việt Nam thường trú trong nước, có năng lực dân sự đầy đủ, có phẩm chất đạo đức tốt, gương mẫu trong việc chấp hành pháp luật và có đủ bốn điều kiện. 

Tuyển chọn Hoà giải viên cho TAND TP.HCM ảnh 1
Một phiên hoà giải về hôn nhân ở Trung tâm hoà giải đối thoại giai đoạn thí điểm. Ảnh: N.N

Một là đã là Thẩm phán, Thẩm tra viên Toà án, Thư ký Toà án, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên VKS, Chấp hành viên Thi hành án dân sự, Thanh tra viên; Luật sư, chuyên gia, nhà chuyên môn khác có ít nhất 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công tác; người có hiểu biết về phong tục tập quán, có uy tín trong cộng đồng dân cư.

Hai là có kinh nghiệm, kỹ năng hoà giải, đối thoại.

Ba là có sức khỏe bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Bốn là có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ hòa giải, đối thoại do cơ sở đào tạo của TAND tối cao cấp trừ người đã là Thẩm phán, Thẩm tra viên Toà án ngạch Thẩm tra viên chính, Thẩm tra viên cao cấp, Thư ký Tòa án ngạch Thư ký viên chính, Thư ký viên cao cấp, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên VKS, Chấp hành viên Thi hành án dân sự, Thanh tra viên.

Đồng thời lưu ý người thuộc một số trường hợp không được làm Hoà giải viên. Đó là không đáp ứng được điều kiện quy định trên, đang là cán bộ, công chức viên chức, sĩ quan, hạ sĩ quan Quân đội nhân dân, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng; sĩ quan, hạ sĩ quan Công an nhân dân, công nhân công an.

Hồ sơ cá nhân gồm đơn đề nghị bổ nhiệm cùng các giấy tờ như sơ yếu lý lịch, lý lịch tư pháp, giấy sức khoẻ cùng các giấy tờ chứng minh đủ điều kiện và quyết định bổ nhiệm hoặc xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về các chức danh đã nêu trên.

Trong hạn 15 ngày kể từ ngày thông báo các cá nhân có được điều kiện theo quy định có thể nộp hồ sơ đề nghị bổ nhiệm Hòa giải viên tại TAND TP.HCM

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
7 bước đăng ký thuế online lần đầu

7 bước đăng ký thuế online lần đầu

(PLO)-  Cá nhân không kinh doanh có thể khai thuế lần đầu qua Cổng dịch vụ công Quốc gia có kết nối, tích hợp, chia sẻ dữ liệu với cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư.