Ukraine nói vừa phát hiện mộ tập thể chôn 440 người ở Kharkiv

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Phía Ukraine thông báo vừa phát hiện mộ tập thể lớn nhất từ trước đến nay, ước tính chôn 440 thi thể, sau khi quân Nga rút lui khỏi TP Izium, tỉnh Kharkiv.

Theo tin từ hãng Reuters, ngày 15-9, Trưởng bộ phận điều tra của lực lượng cảnh sát tỉnh Kharkiv - ông Serhiy Bolvinov cho biết Ukraine đã phát hiện một ngôi mộ tập thể gồm hơn 440 thi thể ở TP Izium (tỉnh Kharkiv) - nơi mà Ukraine đã tái chiếm gần đây.

Ukraine nói vừa phát hiện mộ tập thể chôn 440 người ở Kharkiv  ảnh 1

Người dân đạp xe ngang qua khẩu pháo của Nga bị bỏ lại ở TP Izium, tỉnh Kharkiv. Ảnh: CNN

Chia sẻ trên kênh Sky News, ông Bolvinov nói: ““Tôi có thể khẳng định đây là một trong những khu chôn cất lớn nhất ở một thành phố lớn trong những khu vực được giải phóng… Có 440 thi thể được chôn ở một nơi…Một số thiệt mạng vì pháo kích ... một số chết vì không kích”. Ông Bolvinov cũng cho biết cơ quan chức năng sẽ giám định pháp y mọi thi thể.

Hãng tin Reuters chưa thể xác minh thông tin này. Phía Nga cũng chưa bình luận về thông tin phía Ukraine đưa ra.

Trong khi đó, Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky cáo buộc Nga gây ra hậu quả này và so sánh việc phát hiện ra ngôi mộ tập thể ở Kharkiv lần này giống như những gì đã xảy ra ở TP Bucha, ngoại ô Kiev trong giai đoạn đầu của cuộc chiến.

Vào thời điểm xảy ra sự việc thảm sát Bucha, phía Nga đã bác bỏ cáo buộc mình gây ra vụ việc và khẳng định mình không bao giờ nhắm bạo lực vào dân thường.

Kinh tế thế giới 2023 sẽ thế nào?

Kinh tế thế giới 2023 sẽ thế nào?

(PLO)- Giới phân tích dự đoán bức tranh kinh tế toàn cầu năm sau không tới mức quá bi quan, khi nhiều điểm sáng vẫn xuất hiện ở các nền kinh tế lớn.
Hình ảnh hiển vi điện tử của virus “đậu mùa khỉ” hay “mpox”. Ảnh: AP

WHO đổi tên bệnh đậu mùa khỉ

(PLO)- Tổ chức Y tế Thế giới đã đổi tên bệnh đậu mùa khỉ (monkeypox) thành mpox do lo ngại tên gọi cũ "gây phân biệt chủng tộc và kỳ thị".