Trong tuần lễ diễn ra HANIFF, khán giả đã có cơ hội xem 147 phim của 45 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, điện ảnh Việt Nam có một phim dài (Nhắm mắt thấy mùa hè), 10 phim ngắn (phim truyện ngắn, tài liệu, hoạt hình) dự thi; 35 bộ phim ở các thể loại được tuyển chọn để chiếu trong chương trình điện ảnh toàn cảnh (Panorama)và chương trình Phim Việt Nam đương đại.

Và bộ phim Chàng vợ của em (đạo diễn Charlie Nguyễn) đã nhận được giải bình chọn phim Việt Nam được khán giả yêu thích trong chương trình phim Việt Nam đương đại.

Bộ phim Buồng tối (The dark room) của điện ảnh Iran đã chinh phục ban giám khảo HANIFF, giành giải cao nhất phim truyện xuất sắc nhất.

Bộ phim Tảng đá tín hiệu của Philippines cũng đem về cho nam diễn viên Christian Bables giải nam diễn viên chính xuất sắc. Giải đạo diễn phim dài xuất sắc nhất được trao cho Piotr Domalewski, đạo diễn phim Đêm yên lặng.

Nữ diễn viên 'Nhắm mắt thấy mùa hè' giành giải cao - ảnh 1
Nữ diễn viên chính xuất sắc cho Phương Anh Đào.

Điện ảnh Việt Nam đã giành được giải thưởng nữ diễn viên chính xuất sắc cho Phương Anh Đào - diễn viên Nhắm mắt thấy mùa hè; giải đạo diễn trẻ phim ngắn xuất sắc nhất cho Nguyễn Lê Hoàng Việt - đạo diễn Bạn cùng phòng; giải thưởng của ban giám khảo cho phim ngắn thuộc về phim Hai đứa trẻ của đạo diễn Tạ Quỳnh Tư - Đài THVN; giải bình chọn phim Việt Nam được khán giả yêu thích trong chương trình phim Việt Nam đương đại được trao cho phim Chàng vợ của em - đạo diễn Charlie Nguyễn.

Một số hình ảnh trong đêm bế mạc:

Nữ diễn viên 'Nhắm mắt thấy mùa hè' giành giải cao - ảnh 2
Nữ diễn viên 'Nhắm mắt thấy mùa hè' giành giải cao - ảnh 3

Nữ diễn viên 'Nhắm mắt thấy mùa hè' giành giải cao - ảnh 4

Nữ diễn viên 'Nhắm mắt thấy mùa hè' giành giải cao - ảnh 5

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao chứng nhận đạo diễn phim dài xuất sắc nhất cho Piotr Domalewski, đạo diễn phim Đêm yên lặng.