Vàng tăng giá vì một đại gia gom vàng ồ ạt

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Giá vàng duy trì tăng trưởng tốt do một ông lớn là Ngân hàng trung ương Uzbekistan tung hàng tỉ USD để mua vàng.

Trong báo cáo mới phát hành, Hội đồng vàng thế giới (WGC) cho biết, Ngân hàng trung ương Uzbekistan mua vàng lớn nhất thế giới trong quý 3-2022. Điều này đã hỗ trợ giá vàng duy trì mức giá ổn định, bất chấp đồng USD và lãi suất tăng mạnh trong thời gian vừa qua.

WGC ước lượng Uzbekistan đang nắm giữ lượng vàng lên đến gần 400 tấn, có giá trị tương đương 32 tỉ USD. Nước này cũng nổi lên có số dự trữ vàng lớn nhất thế giới.

Đặc biệt, Uzbekistan bị hấp dẫn và gắn bó với vàng vì nhìn thấy giá vàng đã tăng vọt lên hơn 2.000 USD/ounce (tương đương 60,4 triệu đồng/lượng) trong năm 2020.

Phiên giao dịch hôm nay (13-11), giá vàng thế giới chạm mức 1.771 USD/ounce, tương đương 53,5 triệu đồng/lượng. Vàng trong nước vẫn duy trì mức cao khi vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường là 54,8 và 67,6 triệu đồng.

Theo Tổng hợp
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lạ lùng giá vàng ngày vía Thần Tài 2023

Lạ lùng giá vàng ngày vía Thần Tài 2023

(PLO)- Những năm trước giá vàng ngày Thần Tài liên tục biến động, năm nay giá vàng vừa kịp tăng nhẹ vào đầu giờ sáng sang đến phiên chiều đã vội quay đầu giảm.