Vì sao bitcoin có thể leo lên 100.000 USD?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trong năm 2023, tiền số bitcoin sẽ trong giai đoạn phục hồi.

Tại hội nghị về tiền điện tử được tổ chức tại St. Moritz (Thụy Sĩ) mới đây, Hãng tin CNBC đã có một cuộc phỏng vấn với nhiều người trong ngành.

Theo đó, CNBC đã tường thuật rằng, những người này đánh giá, một đợt tăng giá mạnh mẽ của bitcoin khó có khả năng xảy ra trong năm 2023. Đồng tiền số này vẫn khá nhạy cảm với các biến số như lãi suất, những biến động kinh tế vĩ mô.

Năm 2022, thị trường tiền số đã mất đến 1,4 ngàn tỉ USD khi ngành này đối mặt với thanh khoản, và sự phá sản của sàn giao dịch FTX. Bitcoin đã chịu tác động mạnh mẽ từ đây. Đồng tiền này từng tăng cao nhất mọi thời đại là 69.000 USD đã có lúc rớt xuống dưới mốc 20.000 USD.

Hiện nay, bitcoin đã giao dịch quanh mức 21.000 USD. Bà Meltem Demirors, Giám đốc chiến lược CoinShares cho biết, bitcoin có thể sẽ được giao dịch trong phạm vi 15.000-30.000 USD trong năm 2023.

Nhiều chuyên gia cho rằng, đồng bitcoin thường có một chu kỳ 4 năm gồm, tăng đỉnh, rồi rơi vào giai đoạn điều chỉnh lớn, sau đó sẽ bước vào trạng thái tồi tệ và phục hồi.

Quá trình tồi tệ của đồng bitcoin đã diễn ra, nhưng vì mức cung chỉ có 21 triệu bitcoin đang lưu hành nên đồng tiền này sẽ ở giai đoạn phục hồi trong năm 2023. Và sau đó, từ 2-3 năm tiếp theo, bitcoin tăng giá mạnh mẽ trở lại với khả năng tăng vọt lên 100.000 USD.

Ông Jean-Baptiste Graftieaux, Giám đốc điều hành toàn cầu Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp, cho rằng đợt tăng giá tiếp theo có thể diễn ra trong hai năm tới, vì sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà đầu tư tổ chức.

Theo CNBC
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lạ lùng giá vàng ngày vía Thần Tài 2023

Lạ lùng giá vàng ngày vía Thần Tài 2023

(PLO)- Những năm trước giá vàng ngày Thần Tài liên tục biến động, năm nay giá vàng vừa kịp tăng nhẹ vào đầu giờ sáng sang đến phiên chiều đã vội quay đầu giảm.