Vietlott: Hơn 100 tỉ từ 4 giải vô chủ được chi cho y tế, GD

Danh mục bốn giải đã ghi nhận người thắng nhưng không tìm ra chủ nhân gồm giải Jackpot Mega 6/45 kỳ quay 226 (105,5 tỉ đồng), giải Jackpot 2 Power 6/55 kỳ quay 79 (10,5 tỉ đồng), giải Jackpot 2 Power 6/55 kỳ quay 136 (4,1 tỉ đồng) và giải Jackpot Mega 6/45 kỳ quay 309 (16,3 tỉ đồng).

Theo quy định của Vietlott, quá 60 ngày kể từ khi phát hành vé, nếu người thắng giải không đến làm thủ tục nhận giải thì khoản tiền thưởng sẽ được tự động đưa vào danh mục thu nhập khác của doanh nghiệp.

Trong báo cáo tài chính 2018, phần thu nhập khác của Vietlott năm gần nhất vào khoảng 139 tỉ đồng. Như vậy, khoản thưởng từ các giải đặc biệt không tìm ra chủ nhân chiếm phần lớn hạng mục này.

Về doanh thu bán vé năm qua, Vietlott đạt gần 3.800 tỉ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt hơn 338 tỉ đồng. Doanh nghiệp này đã trích 20% tổng lợi nhuận để nộp thuế thu nhập doanh nghiệp, tức hơn 66 tỉ đồng đúng theo quy định.

Kế đến, doanh nghiệp này trích lập các quỹ của doanh nghiệp và phần còn lại được phân bổ cho ngân sách địa phương theo tỷ lệ doanh thu thực tế phát sinh trên địa bàn.

Như vậy, phần tiền thưởng của 4 giải Jackpot không có người nhận thưởng sẽ được nộp ngân sách 48 tỉnh thành mà Vietlott triển khai kinh doanh để đầu tư cho các lĩnh vực giáo dục - đào tạo, y tế, công trình ứng phó biến đổi khí hậu và các công trình phúc lợi xã hội khác theo quy định.

Cũng theo Báo cáo tài chính năm 2018, Vietlott đã mở rộng tổng số thị trường phát hành xổ số tự chọn lên 48 tỉnh thành. Số liệu từ Tổng cục Thuế cũng cho thấy trong danh sách 1.000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất năm 2017, Vietlott đóng góp lên đến 1.078 tỉ đồng vào ngân sách các địa phương dù chỉ mới có hai năm chính thức triển khai kinh doanh. 

Bảo hiểm Agribank nâng tầm giá trị với hoạt động chuyển đổi số

Bảo hiểm Agribank nâng tầm giá trị với hoạt động chuyển đổi số

(PLO)- Ngày 18-5 vừa qua, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (Bảo hiểm Agribank) và Tổng công ty Cổ phần Tái bảo hiểm PVI (PVIRe) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận nhận, nhượng tái bảo hiểm và khai trương cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử.