‘Vựa muối’ Việt Phong mang đèn ông sao, gà sống lên bản tin thời sự

0:00 / 0:00
0:00
‘Vựa muối’ Việt Phong mang đèn ông sao, gà sống lên bản tin thời sự ảnh 1

BTV Việt Phong mang đèn ông sao, gà sống lên bản tin thời sự. Ảnh chụp màn hình

Cười nghiêng ngả nhưng bản tin cũng khiến nhiều người phải suy ngẫm. Ngay sau khi lên sóng, bản tin được chia sẻ khắp các nền tảng mạng xã hội, với loạt lời khen cho sự sáng tạo có 1-0-2 này. Dù mới lên sóng vài ngày nhưng chương trình đã thu hút gần 400.000 lượt xem chỉ riêng trên kênh Youtube của chương trình.

Đèn ông sao và con gà cùng 2 MC… lên sóng

“Nhìn con gà là tui cười, có đầu tư”, “Tôi thích tiết tấu bản tin, phong cách rất riêng và Tây. Cảm ơn MC nam rất duyên”, “Cười chết với con gà”, “Đây là bản tin mà tôi muốn xem nhất từ FBNC. Một pha cà khịa rất thực tế”… đó chỉ là một số trong rất nhiều bình luận của khán giả về chương trình này.

Ngày 10-9, trao đổi với PLO, BTV Việt Phong chia sẻ sự sáng tạo là yếu tố quan trọng giữ chân khán giả, nhất là trong thời đại mạng xã hội, trang tin bùng nổ như hiện nay.

Anh quan niệm không chỉ trong công việc mà làm gì cũng vậy, nếu không có sự sáng tạo thì người khác sẽ chán, khán giả sẽ ngán và ngay cả chính mình cũng thấy chán bản thân mình.

‘Vựa muối’ Việt Phong mang đèn ông sao, gà sống lên bản tin thời sự ảnh 2

Con gà lên sóng khiến nhiều người hâm mộ cười nghiêng ngả. Ảnh: chụp màn hình

“Với mỗi bản tin, nếu không muốn nói đa phần nội dung thông tin và các vấn đề trong xã hội gần như truyền hình đi sau một nhịp so với các hình thức thông tin khác như Mạng xã hội, báo online. Vậy nên nếu người làm nội dung cứ biên tập lại cái của người khác đã phát đi, phát lại trên kênh mình thì rõ rang sẽ không có gì để đọng lại.

Nếu muốn khán giả xem một vấn đề mà họ đã biết, đã nghe, đã chia sẻ thì mình phải làm mới nó bằng những gì sáng tạo và riêng nhất. Hay nói cách khác cũng từng đấy nguyên liệu nhưng nếu mình biết cách nấu thì sẽ cho ra món ăn lạ vị và thậm chí ngon lành với nhiều người”- BTV Việt Phong trải lòng.

13 năm làm truyền hình chỉ với bản tin vào khung giờ sáng ở nhiều môi trường khác nhau HTV, VTV, từng lên ý tưởng thực hiện và ghi dấu ấn với hàng loạt phóng sự mang hơi thở cuộc sống gây tiếng vang lớn, Việt Phong biết phải làm gì cho một Tin Sáng 30s khác hơn về mọi thứ.

“Muốn khác biệt thì phải nghĩ liên tục trong mớ thông tin hỗn độn ấy có gì hay hơn không, mình gắp ra và phát triển nó. Thật may là cái chất nghề làm báo hình mình được phát huy và không bi lụi dần và tự thoả mãn dần… - Sao và Kê, rất dễ thấy nó trong nhiều bình luận của khán giả thì chứng tỏ họ đang rất quan tâm. Mình trực quan sinh động lên, gần gũi lên và đôi khi phá đi cái cách truyền tải truyền thống để khán giả đại chúng dễ tiếp nhận và hiểu rõ vấn đề”- anh nói.

Khó khăn, thị phi, rắc rối…

Nghĩ ra ý tưởng là một chuyện, triển khai nó trong mùa giãn cách này như thế nào với tre làm đèn lồng, rồi gà sống thì lại là cả vấn đề. BTV Việt Phong chia sẻ anh may mắn có sự hỗ trợ kip thời của đồng nghiệp để có được một Tin Sáng 30s ra Sao và Gà (Kê), theo nghĩa đen và nghĩa bóng, đúng vấn đề dư luận quan tâm.

Chương trình lên sóng nhận được hàng ngàn bình luận và cũng kéo theo không ít thị phi, rắc rối cho anh và ê-kíp. Nhưng Việt Phong tâm niệm nếu sợ này sợ kia mà không phản ánh, không làm thì việc làm nghề chẳng còn ý nghĩa.

‘Vựa muối’ Việt Phong mang đèn ông sao, gà sống lên bản tin thời sự ảnh 3

BTV Việt Phong. Ảnh: FBNV

“Trên các nền tảng, lượt tiếp cận xem nội dung này khá ổn và tôi nhận tương tác tích cực rất nhiều. Chuyện thị phi rắc rối thì không phải không có khi mình thẳng thắn nói ra điều mình muốn nói. Bản tin cần phản ánh để mọi thứ được rõ ràng, minh bạch hơn nếu đó là những sai trái. Và niềm tin của công chúng, của mỗi người cần phải được đặt đúng chỗ, đúng nơi chứ không thể để bị xói mòn dần theo những điều không đúng mà bao nhiêu năm nay, nó vẫn nghiễm nhiên tồn tại”- Việt Phong nói.

Sự ủng hộ và tán dương của khán giả dành cho bản thân anh hay bản tin mà khán giả theo dõi là một lẽ, điều quan trọng hơn với anh là “tận cùng của vụ việc cần phải được minh định và đúng pháp luật. Không ai được trục lợi bằng từ thiện, bằng niềm tin và lòng trắc ẩn của bao người”.

“Tất nhiên sẽ có những nhóm không đồng tình và họ tấn công bằng tin nhắn, bằng lời vu khống thậm chí nhục mạ vì họ bênh vực một lẽ nào đó, một nhân vật nào đó mà họ cho rằng những người làm báo, làm truyền hình “không được đụng đến”.

Tuy nhiên nếu sợ này sợ kia mà không phản ánh, không làm thì việc làm nghề của mình còn ý nghĩa gì nữa. Và số đông khán giả ủng hộ kia cũng không giữ mãi một bản tin mà cách thể hiện và nội dung nhàn nhạt nữa đâu”- Việt Phong khẳng định.

BTV Việt Phong từng công tác ở cả hai đài truyền hình HTV và VTV. Hiện tại, anh làm công tác quản lý nội dung cho kênh FBNC Vietnam.

Không chỉ được nhắc đến với ngoại hình điển trai, chất giọng trầm ấm cùng loạt phóng sự chấn động, BTV Việt Phong còn được xem là “vựa muối” của nhiều bản tin thời sự suốt thời gian qua.

Bằng sự sáng tạo, anh đã chuyển tải đầy đủ những thông tin theo một phong cách hài hước, trào phúng. Mới đây, anh tiếp tục khiến khán giả dậy sóng khi quyết định mang cả đèn lồng và gà sống lên sóng truyền hình để nói về vấn đề minh bạch sao kê.

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?