Vietcombank nói gì về sao kê tài khoản từ thiện của MC Trấn Thành?

0:00 / 0:00
0:00

Sáng 9-9, Vietcombank chia sẻ một số thông tin liên quan tới sao kê tài khoản từ thiện của MC Trấn Thành trên trang fanpage của ngân hàng.

Ngân hàng này cho biết, theo quy định tại Thông tư 23/2014/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước và quy định hiện hành của Vietcombank, ngân hàng sẽ thực hiện in sao kê tài khoản để cung cấp theo yêu cầu của khách hàng.

Trên sao kê tài khoản, Vietcombank cung cấp thông tin về số dư đầu kỳ, số dư cuối kỳ, các giao dịch trong kỳ sao kê và số dư cuối ngày của tài khoản. Trong đó, số dư cuối ngày của tài khoản được hiển thị một lần vào cuối mỗi ngày giao dịch.

Tuỳ theo hình thức nhận sao kê theo yêu cầu của khách hàng (bằng văn bản hoặc qua các kênh trực tuyến), các định dạng về mẫu sao kê có thể khác nhau nhưng đều đảm bảo đầy đủ thông tin quy định.

Vietcombank cam kết về tính minh bạch, chính xác của các thông tin trên sao kê tài khoản của khách hàng được cung cấp chính thức bởi Vietcombank.

"Theo quy định về bảo mật thông tin, ngân hàng chỉ được quyền cung cấp thông tin sao kê tài

Vietcombank nói gì về sao kê tài khoản từ thiện của MC Trấn Thành? ảnh 1

Trước sự phản ứng của dư luận, Trấn Thành công bố sao kê tài khoản 

khoản cho khách hàng, người được khách hàng ủy quyền hợp pháp hoặc các cơ quan có thẩm quyền khi được yêu cầu", Vietcombank  khẳng định.

Trước đó, ngày 7-9, MC Trấn Thành đã tung loạt bức ảnh chụp các bản sao kê số tiền ủng hộ từ thiện cho đồng bào chịu ảnh hưởng của lũ lụt tại miền Trung. Bản sao kê dài hơn 1.000 trang, với cột số dư đầu ngày và cuối ngày trống trơn khiến nhiều người không tin sao kê đó bị chỉnh sửa.

Thậm chí có người còn bình luận rằng sao kê tài khoản của Trấn Thành không giống với sao kê mà họ vẫn nhận tại Vietcombank là luôn có số dư cuối kỳ nằm ở cuối trang.

Tuy nhiên, do số lượng giao dịch chuyển tiền trong một ngày đổ vào tài khoản từ thiện của MC Trấn Thành quá nhiều, có ngày lên đến cả trăm trang sao kê mới kết thúc, dẫn tới hàng loạt trang sao kê không hiển thị số dư là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Giá vàng SJC, 9999 biến động quá mạnh

Giá vàng SJC, 9999 biến động quá mạnh

(PLO)-  Giá vàng trong nước bật tăng vào phiên sáng, nhưng lại điều chỉnh giảm mạnh vào phiên chiều, khiến nhà đầu tư vàng nội như đi trong "sương mù".
Lãi suất liên ngân hàng rớt nhanh

Lãi suất liên ngân hàng rớt nhanh

(PLO)- Lãi suất cho vay qua đêm liên ngân hàng lao dốc, trong khi lãi suất liên ngân hàng của đồng đôla lại bật tăng khiến chênh lệch giữa lãi suất VND và USD rơi vào trạng thái âm.