'Xuân ấm tình người' bộ phim về Táo Quân và những biến động vì dịch bệnh

Một năm đầy biến động cùng nhiều nỗi niềm đã qua đi, Tết đến xuân về là dịp để mọi người cùng ôn chuyện cũ và gieo thêm nhiều hi vọng cho một năm mới an lành, hạnh phúc hơn.

Giữa trần gian vốn còn nhiều bộn bề lo toan, đâu đó là đau thương mất mát, thì tình người, sự chia sẻ dành cho nhau vào thời khắc chuyển giao đặc biệt này sẽ luôn là điều thiêng liêng và ấm áp nhất.

Hình ảnh trong phim. Ảnh: SV

Theo thông lệ hàng năm, vào ngày 23 tháng Chạp, các Táo sẽ cưỡi cá chép bay về trời để báo cáo với Ngọc Hoàng chuyện năm qua nơi trần thế. Nhưng năm nay, ngày 23 đã đến mà các Táo vẫn chưa thể lên đường. 

Cá chép sau khi phóng sinh đã bị chính người bán giăng bẫy bắt lại, không có phương tiện, ba ông Táo chỉ có thể ngồi than thở cùng nhau và tâm sự về hoàn cảnh của gia chủ mình.

Bị lên án chỉ trích nhiều nhất khi gia chủ là người đã giăng bắt cá chép phóng sinh, Táo Quân thứ một phân trần về hoàn cảnh éo le của một cặp vợ chồng trẻ khi mà người vợ sau thời gian chống dịch, không may nhiễm bệnh rơi vào trạng thái hôn mê sâu giữa lúc đang mang thai. 

Cảnh cá chép phóng sinh bị bắt và bán lại.

Biến cố đã biến Huấn - người chồng - từ một kỹ sư IT tham vọng, chỉ biết có sự nghiệp, trở thành người đàn ông hai vai nặng gánh, sẵn sàng lăn lộn giữa chợ đời, làm bất cứ việc gì có tiền để chăm lo cho vợ con đang trong cơn thập tử nhất sinh, bao gồm cả việc bắt cá chép phóng sinh.

Cũng liên quan đến tình hình dịch bệnh, Táo Quân thứ hai vốn có một gia chủ là nhà báo.

Chứng kiến xã hội khó khăn vì dịch, Tuấn Đào bất chấp nguy hiểm xông pha khắp nơi, vừa lấy tin viết bài, vừa hỗ trợ người khó khăn không may nhiễm bệnh. Trong quá trình tác nghiệp, Đào biết về câu chuyện của vợ chồng Huấn và lấy họ làm nhân vật cho bài viết của mình.

Một câu chuyện khác trong Táo Quân.

Có gia chủ là ca sĩ tên tuổi Ánh Mai, những tưởng câu chuyện của Táo Quân thứ ba sẽ nhẹ nhàng hơn nhưng cô cũng không thoát khỏi niềm trăn trở khi Ánh Mai đang vướng vào những rắc rối của một người nổi tiếng làm từ thiện và bị dư luận lên ánh, công kích nặng nề.

Trần gian hỗn loạn, các Táo càng nóng lòng chầu trời, nhưng trước mắt đành lực bất tòng tâm. Trong khi đó, do đợi mãi mà không thấy các Táo, Ngọc Hoàng cùng các chư tiên quyết định vi hành hạ giới.

Ngọc Hoàng xuống thăm hạ giới.

Thăm chốn nhân gian giữa lúc dịch bệnh hoành hành, Ngọc Hàng và các tiên rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười khi bản thân phải trải nghiệm những biến cố chưa từng có. Nhưng cũng từ đó, họ có cơ hội hiểu hơn những khó khăn mà trần gian đang phải đối mặt.  Và rồi yêu thương, thấu hiểu, sẻ chia cũng từ đó mà lan tỏa, vào thời khắc Xuân đang gõ của mọi nhà.

Mời quý vị khán giả đón xem những diễn biến tiếp theo của bộ phim Xuân ấm tình người phát sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ bảy trên THVL1. Bắt đầu từ 20 giờ ngày 21-1-2022 trên THVL1.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm