Yêu cầu 14 ngân hàng giảm lãi suất cho vay mua thóc, gạo

Ngày 4/7, Ngân hàng Nhà nước có văn bản yêu cầu 14 ngân hàng (trong đó có 5 ngân hàng quốc doanh) giảm lãi suất các khoản vay mua thóc, gạo tạm trữ vụ Hè Thu năm 2013.

Cả 5 ngân hàng quốc doanh gồm Agribank, Vietcombank, BIDV, Vietinbank, MHB đều nhận chỉ đạo này của nhà điều hành. Ngoài ra, một số nhà băng cổ phần khác cũng tham gia hỗ trợ cho vay tạm trữ thóc, gạo gồm: Techcombank, SHB, OceanBank, OCB, Eximbank, Ngân hàng Quân đội, Bưu điện Liên Việt, SeaBank và HDBank.

Nhà điều hành cũng yêu cầu 14 ngân hàng chủ động cân đối nguồn vốn để đáp ứng kịp thời nhu cầu để đảm bảo việc sử dụng vốn vay của các thương nhân đúng mục đích và tham gia mua tạm trữ thóc, gạo theo đúng, đủ kế hoạch được giao.

Theo Ngân Hà (VNE)


Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.