Ăn 1 quả bơ hoặc quả chuối mỗi ngày để làm gì?

Ăn 1 quả bơ hoặc quả chuối mỗi ngày để làm gì?

Thứ Ba, ngày 10/10/2017 - 11:35

(PLO)- Theo nghiên cứu mới đây ăn một quả bơ hoặc chuối vào chế độ dinh dưỡng mỗi ngày có thể giúp bạn ngăn ngừa cơn nhồi máu cơ tim và đột quỵ. 

Bệnh bướu cổ và cách phòng tránh

Bệnh bướu cổ và cách phòng tránh

Thứ Ba, ngày 10/10/2017 - 08:00

Bướu cổ có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai, vào bất cứ thời điểm nào trong suốt cuộc đời. Bệnh bướu cổ đang có nguy cơ gia tăng tại Việt Nam trong những năm gần đây.

Điều gì xảy ra khi ruồi đậu vào thức ăn?

Điều gì xảy ra khi ruồi đậu vào thức ăn?

Thứ Hai, ngày 9/10/2017 - 16:16

(PLO)- Mùa xuân và mùa hè thường có tiết trời ấm áp và có ánh nắng mặt trời, nhưng nó cũng kéo theo sự phát triển của những con ruồi, chúng bay đến nơi nào có thức ăn. Và luôn có một lý do chính đáng để trả lời cho câu hỏi tại sao hầu hết mọi người đều cố gắng xua đuổi không cho chúng đậu lên thức ăn và đồ uống.

Đựng đồ ăn trong ngăn đá bằng túi nylon liệu có hại?

Đựng đồ ăn trong ngăn đá bằng túi nylon liệu có hại?

Thứ Hai, ngày 9/10/2017 - 08:22

(PLO)- Việc dùng những chiếc túi nylon bọc thực phẩm rồi cất trữ trong tủ lạnh, không phải là xa lạ gì đối với các bà nội trợ. Tuy nhiên, việc dùng chúng để chứa thực phẩm lại mang đến những phiền toái cho sức khỏe của gia đình bạn.

Quả hồng 'đại kỵ' với những gì?

Quả hồng 'đại kỵ' với những gì?

Thứ Bảy, ngày 7/10/2017 - 14:32

(PLO)- Quả hồng là loại quả được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, khi ăn hồng cần tránh ăn cùng với cua, thực phẩm nhiều đạm... để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bán đồ 'nhà làm' coi chừng bị phạt nặng

Bán đồ 'nhà làm' coi chừng bị phạt nặng

Thứ Bảy, ngày 7/10/2017 - 09:00

(PLO)- Trên mạng xã hội hay trên đường phố, chúng ta không khó để bắt gặp các biển quảng cáo như “Trà sữa nhà làm”, “Bánh nhà làm”... Đó là những sản phẩm do hộ gia đình tự sản xuất, quy mô nhỏ nên thường là không có nhãn mác, không có giấy kiểm định chất lượng. 

 

Tác hại của đậu hũ chứa thạch cao công nghiệp

Tác hại của đậu hũ chứa thạch cao công nghiệp

Thứ Sáu, ngày 6/10/2017 - 17:57

(PLO)- Đậu hũ (đậu phụ) là món ăn được nhiều người lựa chọn. Món này vừa lành tính vừa rẻ, chế biến được nhiều món ăn. Tuy nhiên, nếu ăn phải đậu hũ chứa thạch cao sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, hành vi làm tổn hại sức khỏe của người dùng này cũng sẽ bị xử lý theo quy định.

Uống nước chanh ấm có loại được độc tố?

Uống nước chanh ấm có loại được độc tố?

Thứ Sáu, ngày 6/10/2017 - 09:54

(PLO)- Từ lâu người ta tin rằng nếu bắt đầu một ngày mới với một cốc nước chanh nóng hoặc ấm là cách tốt nhất để loại độc tố ra khỏi cơ thể. Nhưng Tiến sĩ Ian Musgrave lại cho rằng điều này là không chính xác.

Ăn thịt heo tiêm thuốc an thần, nguy hiểm ra sao?

Ăn thịt heo tiêm thuốc an thần, nguy hiểm ra sao?

Thứ Năm, ngày 5/10/2017 - 19:00

(PLO)- Thông tin hơn 300 con heo tại cơ sở Xuyên Á bị cơ quan chức năng bắt quả tang tiêm thuốc an thần vào heo trước khi giết mổ khiến người tiêu dùng lo lắng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hãi hùng sau mỗi bữa ăn ở vỉa hè

Hãi hùng sau mỗi bữa ăn ở vỉa hè

Thứ Năm, ngày 5/10/2017 - 08:40

(PLO)- Hàng loạt những chén bát, đũa, thìa nằm lê la dưới đất là cảnh tượng không khó bắt gặp tại các hàng quán vỉa hè. Với dăm thùng nước, hết chén này đến chén kia được rửa vô tội vạ, người bán thì vì tiền mà làm lơ, người mua thì thờ ơ và hứng chịu.

'Đỏ mắt' tìm quán 'cơm bụi' đạt chất lượng

'Đỏ mắt' tìm quán 'cơm bụi' đạt chất lượng

Thứ Ba, ngày 3/10/2017 - 16:37

(PLO)- Sự bận rộn hiện nay dẫn đến việc ngày càng nhiều người không có thời gian nấu ăn. Chính vì thế việc lựa chọn tại các quán ngày càng cao, các quán cơm từ đó mọc lên khá nhiều. Tuy nhiên, để được mở một quán cơm cần phải có những tiêu chuẩn nhất định.

10 bí quyết 'vàng' để trẻ hơn mỗi ngày

10 bí quyết 'vàng' để trẻ hơn mỗi ngày

Chủ Nhật, ngày 1/10/2017 - 08:00

 (PLO)- Dưới đây là 10 nguyên tắc để giúp trẻ hơn tuổi thật theo hướng dẫn của DS Lê Kim Phụng.

Bánh Trung thu là 'kẻ thù' của đối tượng nào?

Bánh Trung thu là 'kẻ thù' của đối tượng nào?

Thứ Bảy, ngày 30/9/2017 - 15:27

(PLO)- Không phải ai ăn bánh Trung thu cũng tốt. Trên thực tế, có một số người không nên ăn quá nhiều bánh Trung thu vì nó có thể gây hại cho sức khỏe.

Video: Kinh hoàng dầu ăn chiên đi chiên lại nhiều lần

Video: Kinh hoàng dầu ăn chiên đi chiên lại nhiều lần

Thứ Bảy, ngày 30/9/2017 - 09:00

(PLO)- Việc dùng dầu mỡ chiên đi chiên lại nhiều lần khiến sức khỏe người sử dụng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thế nhưng có thể không biết hoặc do tâm lý tiết kiệm mà không ít người vẫn vô tư chiên thực phẩm trong những chảo dầu đã chiên nhiều lần.

Thực phẩm giúp các mẹ có nhiều sữa sau sinh

Thực phẩm giúp các mẹ có nhiều sữa sau sinh

Thứ Năm, ngày 28/9/2017 - 16:17

(PLO)- Có nhiều nguyên nhân làm cho một số bà mẹ sau sinh  không đủ sữa hoặc không có sữa cho con bú. Dưới đây là một số món ăn có thể gây lợi sữa cho các mẹ sau sinh.

Chọn gia vị đúng để bổ sung iốt cho cả gia đình

Chọn gia vị đúng để bổ sung iốt cho cả gia đình

Thứ Năm, ngày 28/9/2017 - 08:00

(PLO)- Theo báo cáo nghiên cứu của Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM, thói quen ăn uống của người dân đã có nhiều thay đổi trong những năm qua. 

Đủ loại chiêu trò làm dừa trắng, ngọt

Đủ loại chiêu trò làm dừa trắng, ngọt

Thứ Tư, ngày 27/9/2017 - 15:14

(PLO)- Để làm dừa trắng, ngọt, lâu hỏng, người bán dùng đủ mọi cách như ngâm hóa chất, tiêm nước đường vào dừa. Những việc này gây ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe người tiêu dùng.

Cách ăn uống tốt cho người cao tuổi

Cách ăn uống tốt cho người cao tuổi

Thứ Ba, ngày 26/9/2017 - 13:03

(PLO)- Ở người cao tuổi, hoạt động của các cơ quan tiêu hóa bắt đầu giảm sẽ gây ăn không ngon, khó tiêu,...chính vì thế chúng ta cần chú ý đến cách ăn uống cho người cao tuổi.

Giao lưu trực tuyến: "Hiểm họa từ nước giải khát giả"

Giao lưu trực tuyến: "Hiểm họa từ nước giải khát giả"

Chủ Nhật, ngày 24/9/2017 - 08:41

(PLO)- Ngày 25-9, Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề “Hiểm họa từ nước giải khát giả”. Nhằm giúp cho bạn đọc  có thêm thông tin về các sản phẩm thật, những lưu ý về việc chọn lựa, tác hại cùng cách thức khiếu nại, xử lý khi mua phải hàng giả…

Video: Nguy cơ ung thư từ thói quen dùng hộp xốp

Video: Nguy cơ ung thư từ thói quen dùng hộp xốp

Thứ Bảy, ngày 23/9/2017 - 09:00

(PLO)- Những hộp xốp mà người dân sử dụng phổ biến chủ yếu là các sản phẩm kém chất lượng, giá thành rất rẻ 300-500 đồng/hộp. Những loại hộp giá rẻ này có nguy cơ gây ung thư và các bệnh về thần kinh như giảm trí nhớ, mất tập trung, giảm thính giác, thị giác.


 

Mang tình yêu nông nghiệp hữu cơ qua đất Việt

Mang tình yêu nông nghiệp hữu cơ qua đất Việt

Thứ Sáu, ngày 22/9/2017 - 08:49

(PLO)- Luôn có những ước vọng được trở về một chốn bình yên khi người ta ở cái tuổi xế chiều nhưng lạ thay ông Motoosa Katayama (Nhật Bản), ở cái ngưỡng 70 của cuộc đời lại đi những bước chân ra khỏi đất nước mình để đến với Việt Nam, đem tình yêu nông nghiệp hữu cơ lan tỏa ra cho người nông dân trên mảnh đất Tây Nguyên nắng gió. 

Uống thế nào là sáng suốt?

Uống thế nào là sáng suốt?

Thứ Sáu, ngày 22/9/2017 - 07:00

(PLO)- Vừa qua, công ty AB InBev Việt Nam đã phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ Học sinh - Sinh viên Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo “Uống có trách nhiệm” tại trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM.

Trứng vịt lộn luộc đi luộc lại, dinh dưỡng liệu còn?

Trứng vịt lộn luộc đi luộc lại, dinh dưỡng liệu còn?

Thứ Năm, ngày 21/9/2017 - 18:40

(PLO)- Hột vịt lộn là thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu ăn không hết mà luộc đi luộc lại thì chất dinh dưỡng trong nó sẽ không còn đảm bảo.

Ăn rau sống và nguy cơ nhiễm ký sinh trùng

Ăn rau sống và nguy cơ nhiễm ký sinh trùng

Thứ Tư, ngày 20/9/2017 - 19:09

(PLO)- Rau sống là thực phẩm được rất nhiều người ưa thích trong ẩm thực của văn hóa Việt. Tuy nhiên, ẩn đằng sau đó là nhiều nguy cơ gây bệnh nếu sử dụng không đúng cách.

Dùng đũa mốc coi chừng mang bệnh

Dùng đũa mốc coi chừng mang bệnh

Thứ Tư, ngày 20/9/2017 - 13:00

(PLO)- Đũa là vật dụng không thể thiếu trong mỗi bữa ăn gia đình, tuy nhiên nếu sử dụng đũa ăn quá lâu, bảo quản không tốt, ít phơi nắng làm cho đũa bị mốc... là nguyên nhân gây bệnh cho con người trong đó có ung thư gan.

Người ăn chay thường thiếu những chất gì?

Người ăn chay thường thiếu những chất gì?

Thứ Ba, ngày 19/9/2017 - 16:05

(PLO)- Hiện nay, số lượng người ăn chay càng ngày càng nhiều. Tuy nhiên, việc ăn chay dễ dẫn đến việc thiếu hụt nhiều chất khá cần thiết.

Trứng thế nào mới là trứng sạch?

Trứng thế nào mới là trứng sạch?

Thứ Hai, ngày 18/9/2017 - 15:07

(PLO)- Hiện nay có quá nhiều cửa hàng tự xưng là buôn bán trứng sạch. Tuy nhiên, về khái niệm trứng sạch hiện nay vẫn còn chưa được rõ ràng.

Video: Tai hại khó lường từ việc bán thức ăn bẩn

Video: Tai hại khó lường từ việc bán thức ăn bẩn

Thứ Bảy, ngày 16/9/2017 - 09:00

(PLO)-  Bên cạnh hàng quán bẩn, ai cũng biết thức ăn không đảm bảo vệ sinh nhưng người ta vẫn tình nguyện ăn chỉ vì giá rẻ, không mất nhiều thời gian chế biến và tiện lợi.


 

Gói hút ẩm cực kỳ nguy hiểm, tại sao?

Gói hút ẩm cực kỳ nguy hiểm, tại sao?

Thứ Bảy, ngày 16/9/2017 - 07:00

ThS Nguyễn Thanh Long - nguyên giảng viên ĐH Y dược Huế - cho rằng nếu vô tình chất hút ẩm rơi vào mắt, vào đường thở hoặc trẻ nuốt phải vì nhầm là thức ăn thì rất nguy hiểm.

Bảo quản đồ ăn dư thừa thế nào là đúng cách?

Bảo quản đồ ăn dư thừa thế nào là đúng cách?

Thứ Sáu, ngày 15/9/2017 - 08:22

(PLO)- Thức ăn còn dư sau mỗi bữa ăn, các bà nội trợ thường cất lại cho bữa ăn tiếp theo của gia đình, tuy nhiên việc bảo quản thức ăn dư thừa nếu không đúng cách có thể gây tác hại xấu cho sức khỏe.