Vinamilk tiếp tục hành trình chăm sóc người cao tuổi
(PLO) - Những ngày cuối năm 2017, Vinamilk đã đi khắp đến ba miền Bắc – Trung – Nam để chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi nhằm mục đích hưởng ứng chiến dịch quốc gia về người cao tuổi giai đoạn 2014 – 2020.

Cụ thể, các hội thảo đã được tổ chức tại TP.HCM, Nha Trang, Nghệ An, Quảng Trị và Hà Nội, mang đến nhiều thông tin bổ ích về dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho số lượng lớn người cao tuổi (NCT). Tại ngày hội đã diễn ra các hoạt động hữu ích như đo loãng xương và tư vấn chăm sóc sức khỏe dành cho NCT. Chương trình đã thu hút gần 3.000 người.

Dịp này, lễ mừng thọ cho các cụ ông, cụ bà đã được tổ chức với thông điệp tri ân, tôn vinh vị trí, vai trò của NCT.

Vinamilk tiếp tục hành trình chăm sóc người cao tuổi - ảnh 1Lễ mừng thọ được tổ chức nhằm tri ân, tôn vinh vai trò của người cao tuổi trên cả nước

Tham dự hội thảo còn có đội ngũ bác sĩ uy tín tư vấn cho NCT có nhiều thông tin hơn về chế độ dinh dưỡng của bản thân cũng như chăm sóc sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Trong năm 2016, Vinamilk cũng đã tổ chức hơn 30 hội thảo chăm sóc sức khỏe cho gần 80.000 NCT trên toàn quốc. Chuỗi các hội thảo được tổ chức không chỉ mang ý nghĩa tạo ra nơi gặp gỡ, giao lưu cho NCT, mà còn lan tỏa tinh thần nâng cao sức khỏe đồng thời xây dựng thói quen vận động tới cộng đồng NCT ở Việt Nam. Đây cũng là chuỗi hoạt động hướng đến mục tiêu “chăm sóc sức khỏe cho 1 triệu bệnh nhân và NCT Việt Nam” đến năm 2018 của Vinamilk, góp phần đóng góp các giá trị cho cộng đồng.

Vinamilk tiếp tục hành trình chăm sóc người cao tuổi - ảnh 2 Khu trưng bày sản phẩm Sure Prevent thu hút sự chú ý của người cao tuổi

Chuyên gia y tế Nguyễn Lê đến từ Viện 103 – Học viện Quân Y đã giúp người tham dự có thêm nhiều kiến thức về chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho NCT.

Theo chuyên gia y tế Nguyễn Lê, các biến cố tuổi già làm giảm chất lượng cuộc sống, đó là: NCT thường phục hồi chậm sau bệnh, mệt mỏi, chán ăn, khó ngủ, dễ bị suy dinh dưỡng, loãng xương và các bệnh tim mạch. Chuyên gia khuyên NCT nên bổ sung nhiều thực phẩm chứa dưỡng chất Glucoraphanin (chiết xuất tự nhiên từ mầm bông cải xanh) giúp cơ thể đào thải độc tố và trung hòa các gốc oxi hóa tự do. Ngoài ra, cũng theo thống kê của Hiệp hội Loãng xương Việt Nam, có 2,8 triệu người Việt Nam bị loãng xương, trong đó 76% là phụ nữ và 50% phụ nữ lớn hơn 50 tuổi bị loãng xương ở cột sống thắt lưng, từ nguyên nhân chủ yếu là do chế độ dinh dưỡng không hợp lý. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng hợp lý, việc tuân thủ dùng thuốc và lối sống khoa học cũng là những yếu tố quan trọng giúp NCT có cuộc sống vui khỏe hơn.

Đại diện Ngành hàng sữa bột Vinamilk đã giới thiệu đến NCT các thông tin về các sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt cho NCT.

Vinamilk luôn nỗ lực không ngừng nâng cao, ứng dụng những thành tựu khoa học tiên tiến vào sản phẩm Vinamilk SurePrevent mới, với công thức bổ sung dinh dưỡng dễ hấp thu, đầy đủ các vitamin và khoáng chất, đặc biệt phù hợp cho người có vấn đề tim mạch, xương yếu, mệt mỏi và ăn ngủ kém; Vinamilk CanxiPro - sản phẩm bổ sung canxi và đạm collagen thủy phân giúp xương chắc, khớp khoẻ, sản phẩm Vinamilk Sure Diecerna – có chỉ số đường huyết thấp (GI = 27,6) giúp bình ổn đường huyết cho người bệnh tiểu đường và những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao. 

PHI NGUYỄN