1 phụ nữ giăng bẫy tình lừa đảo 1,2 tỉ đồng

Ngày 5-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố bị can đối với Lê Thị Thanh Thuỳ (36 tuổi, ngụ xã Quế Xuân 2, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, năm 2014, Thuỳ quen biết với một người phụ nữ cùng thôn. Người này lớn tuổi nhưng chưa lập gia đình, người nhà mong muốn nhờ Thuỳ mai mối giúp.

Sau đó, Thuỳ đã giới thiệu anh V. (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) và đưa số điện thoại của anh V. nhưng thực chất là do Thuỳ sở hữu cho chị này.

Thời gian dài Thuỳ giả danh anh V. nhắn tin muốn tìm hiểu chị này. Đến tháng 10-2014, Thuỳ tiếp tục giả danh anh V. nhắn tin nói rằng sang Nhật Bản công tác khoảng ba tháng.

Cuối năm 2014, Thuỳ tiếp tục giải danh anh V. nhắn tin thông báo bị tai nạn lao động tại Nhật Bản, chuyển về TP. Hồ Chí Minh và tỏ ra bi quan, không muốn sống nữa.

Do giả danh anh V. đã lâu, Thuỳ biết chị này tin tưởng và có tình cảm sâu đậm với anh V. nên nảy sinh ý định lừa tiền.

Thuỳ dùng chính số điện thoại cũ giả anh V. nhắn tin cho chị này nói rằng cần số tiền lớn để đi nước ngoài điều trị. Chị này đồng ý và nhiều lần gửi tiền cho anh V. thông qua Thuỳ.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, tổng số tiền chị này đã gửi cho anh V. (do Thuỳ giả danh) lên đến 1,2 tỉ đồng.

Sau đó, chị này biết anh V. đã có vợ con và không liên quan đến tin nhắn của chị trao đổi trong nhiều năm nên trình báo cơ quan công an.

Phát hiện mua bán dâm trong nhà nghỉ
Phát hiện mua bán dâm trong nhà nghỉ

(PLO)- Cảnh sát bất ngờ ập vào một nhà nghỉ trên địa bàn huyện Cư Jút (Đắk Nông) và phát hiện nhiều người đang mua bán dâm tại đây...