10 người bị thương sập giàn giáo: Đình chỉ công trình

Ngày 29-11, Phòng Quản lý đô thị TP Vinh (Nghệ An) cho biết đã ra quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình Bến xe phía Bắc TP Vinh (do Công ty CP Bến xe Nghệ An) làm chủ đầu tư do đã có hành vi vi phạm: Thi công đã xảy ra sự cố sập đổ giàn giáo khi đang đổ bê tông mái công trình gây hậu quả nghiêm trọng làm 10 công nhân bị thương nặng.

10 người bị thương sập giàn giáo: Đình chỉ công trình ảnh 1

Hiện trường công trình bị sập đổ giàn giáo khi đang đổ bê tông mái công trình gây hậu quả nghiêm trọng làm 10 công nhân bị thương nặng.

Quyết định cũng yêu cầu chủ tịch UBND xã Nghi Kim (TP Vinh) tổ chức thực hiện việc đình chỉ thi công, trong đó giao trưởng Công an xã Nghi Kim chủ trì, phối hợp với Đội quy tắc trật tự xã Nghi Kim, cán bộ công chức liên quan của xã cấm các phương tiện vận tải chuyên chở vật tư, vật liệu và người lao động vào thi công xây dựng công trình vi phạm…

Được biết trong 10 công nhân bị thương hầu hết không có bảo hiểm y tế. Tại BV Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An, bệnh nhân duy nhất có bảo hiểm y tế là công nhân Bùi Đình Hán (trú xóm 3, xã Nghi Liên, TP Vinh) có hoàn cảnh khó khăn, sức khỏe tiên lượng xấu.

Như đã đưa tin, cuối buổi chiều 26-11, các công nhân tiếp tục đổ bê tông mái công trình Bến xe phía Bắc TP Vinh. Khi các công nhân đang đưa bê tông lên đổ mái thì bất ngờ giàn giáo bị sập khiến nhiều công nhân đang làm việc bị thương. Ngay sau khi xảy ra sự việc, BV đa khoa 115 Nghệ An đã huy động nhiều xe cấp cứu tới hiện trường để chở 10 công nhân bị thương đến các bệnh viện cấp cứu.

Các nạn nhân được đưa đến BV đa khoa 115 và BV Hữu nghị đa khoa Nghệ An cấp cứu trong tình trạng bị đa chấn thương, chấn thương vai, cột sống, gãy xương… Đến sáng 26-11, một công nhân bị thương nặng phần cột sống đã được xe cứu thương chở ra Hà Nội tiếp tục cấp cứu.

Dự án Bến xe phía Bắc được xây dựng trên diện tích gần 4 ha, tổng vốn đầu tư hơn 273 tỉ đồng, được khởi công từ ngày 19-9-2012 do Công ty CP Bến xe Nghệ An làm chủ đầu tư, Công ty TNHH Dịch vụ ANB thi công. Theo kế hoạch, dự án hoàn thành đi vào hoạt động từ tháng 12-2017.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.