2 người Việt sắp thành tỉ phú USD

Tuy vậy do mới đưa vào danh sách giới thiệu, nên chỉ mới hiện tên tuổi, lĩnh vực hoạt động, tình trạng gia đình, mà chưa thể hiện tổng giá trị tài sản, vị trí xếp hạng và hình ảnh của 2 vị tỉ phú mới này.
Mọi thứ chỉ sẽ rõ ràng hơn vào buổi công bố tháng 3 thường niên về các tỉ phú USD trên thế giới của Forbes. Danh sách tỷ phú của Forbes được công bố định kỳ tháng 3 hàng năm. Trước thời điểm công bố, những tỷ phú mới xuất hiện sẽ được tạp chí này cập nhật hồ sơ.
Hiện nay, trong bảng xếp hạng những đại gia giàu nhất trên sàn chứng khoán. Ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch HĐQT Techcombank, đang đứng thứ ba bảng xếp hạng với giá trị tài sản là 20.182 tỉ đồng. Kế tiếp là ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Masan, có khối tài sản là 19.790 tỉ đồng.

Cổ phiếu MSN của Masan và TCB của Techcombank cũng nằm trong Top 10 vốn hóa cao nhất sàn chứng khoán TPHCM ( HoSE). 

Mô tả ban đầu của Forbes về hai doanh nhân này có điểm chung đều là làm giàu tự thân, hoạt động trong lĩnh vực ngành hàng tiêu dùng và ngân hàng, cũng là lĩnh vực hoạt động chính của Masan và Techcombank.

Ông Nguyễn Đăng Quang và ông Hồ Hùng Anh từng là những doanh nhân kinh doanh trong lĩnh vực hàng tiêu dùng tại Đông Âu, trước khi về nước thành lập Tập đoàn Masan và sau đó đầu tư vào Techcombank.

Theo bảng xếp hạng của Forbes, hiện Việt Nam có 4 tỷ phú được công nhận, gồm ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup; bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO VietJet Air; ông Trần Đình Long, Chủ tịch Hòa Phát và ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Thaco.    

Tên 2 vị tỉ phú USD mới Việt Nam đã hiện diện trên bảng xếp hạng Forbes

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Giá USD chợ đen tăng nóng

Giá USD chợ đen tăng nóng

(PLO)- Trong hai phiên giao dịch cuối tuần, giá USD trên thị trường chợ đen bất ngờ tăng mạnh, vượt mặt giá đồng bạc xanh trên thị trường ngân hàng.

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ contactless

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ contactless

(PLO)- Thanh toán không tiếp xúc là phương thức thanh toán hiện đại cho các giao dịch chỉ bằng một cú chạm đơn giản. Chủ thẻ chỉ cần đưa thẻ gần thiết bị thanh toán để hoàn thành giao dịch mà không cần đưa thẻ cho người khác, cũng không cần nhập mã PIN.

SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình về đào tạo nhân lực chất lượng cao

SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình về đào tạo nhân lực chất lượng cao

(PLO)- Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Trường Đại học Thái Bình (TBU), SHB sẽ phối hợp cùng TBU để xây dựng, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao song song với việc tư vấn, cung cấp các giải pháp tài chính phù hợp, toàn diện cho sinh viên, nhà trường.

Giá USD chợ đen gây bất ngờ

Giá USD chợ đen gây bất ngờ

(PLO)- Tiền đồng tiếp tục mất giá mạnh so với USD, đồng nghĩa với việc đồng USD tăng trở lại. Tính từ đầu năm đến nay, tiền đồng đã mất giá khoảng 3,4%.