Agribank nỗ lực chung tay vì cộng đồng - Không để ai bỏ lại phía sau

Đã trở thành truyền thống tốt đẹp, cứ mỗi dịp tết đến, công tác chăm lo, hỗ trợ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách lại được các chi nhánh Agribank trên toàn hệ thống tích cực thực hiện, lan toả với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Nhà nhà đều có tết, người người đều có tết”.

Trong những ngày giáp tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, truyền thống tốt đẹp đó lại tiếp tục được phát huy. Nhiều mảnh đời khó khăn, thiếu may mắn đã nhận được sự quan tâm, sẻ chia ấm áp của Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ Agribank trên toàn hệ thống.

Hơn 550 tỷ đồng trong công tác phòng chống dịch bnh

Năm 2021, dịch COVID-19 đã tác động nặng nề đến mọi mặt trong cuộc sống xã hội, trách nhiệm xã hội của Agribank đối với cộng đồng đã ghi dấu ấn đậm nét. Bên cạnh các giải pháp hỗ trợ kinh tế, Agribank luôn dành sự quan tâm đặc biệt nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ những gia đình nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Giữa ảnh hưởng chưa từng có của dịch bệnh COVID-19, từ đầu năm 2021 đến nay, Agribank đã ủng hộ hơn 550 tỷ đồng trong công tác phòng chống dịch bệnh trong cả nước. Các chương trình ATM Gạo, ATM Oxy, Triệu túi an sinh, Gian hàng 0 đồng, Chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản… đã góp phần rất lớn trong việc chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và cán bộ, chiến sĩ tuyến đầu chống dịch.

Agribank nỗ lực chung tay vì cộng đồng - Không để ai bỏ lại phía sau ảnh 1

Chương trình “Mái ấm tình nghĩa”, tặng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ neo đơn có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, Agribank tiếp tục dành nguồn kinh phí hàng trăm tỷ đồng đóng góp cho hoạt động từ thiện, an sinh xã hội, vì người nghèo, tập trung vào các lĩnh vực y tế, giáo dục, xây nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, giao thông nông thôn… Những cách làm hiệu quả, đi vào thực chất, đã khẳng định vai trò vì cộng đồng của Agribank tại địa bàn, tinh thần chủ động, sẵn sàng đồng hành cùng chính quyền thực hiện công tác an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững.

“Tết vì người nghèo”

Mỗi độ tết đến, xuân về là dịp để mọi người sum vầy bên người thân, gia đình. Thế nhưng, trong cuộc sống vẫn còn nhiều mảnh đời khó khăn, bất hạnh, những đứa trẻ mồ côi không nơi nương tựa, những số phận không may mắn, yếu thế trong xã hội cần lắm sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng trong cuộc sống mưu sinh hàng ngày.

Như trở thành thông lệ của Agribank, chương trình “Tết vì người nghèo” được Agribank dành hơn 50 tỷ đồng được triển khai trên toàn hệ thống với mong muốn mang lại một tết an vui cho mọi nhà, mọi người.

Chiến dịch thường niên mà đong đầy ý nghĩa này đã thắp lên ngọn lửa yêu thương, chia sẻ với những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vất vả; để họ thêm ấm lòng khi Tết đến, xuân về. Nhiều chủ đề gắn kết “Tết vì người nghèo” được người Agribank truyền cảm với theo những thông điệp gần gũi như “Tết nghĩa tình”, “Chung tay vì người nghèo”, “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Tết sum vầy – Xuân bình an”, “Áo mới cho em”, “Mái ấm tình thương”… đưa dặm dài yêu thương nối mọi miền đất nước…

Agribank nỗ lực chung tay vì cộng đồng - Không để ai bỏ lại phía sau ảnh 2

Agribank chi nhánh Bắc Đắk Lắk thực hiện chương trình tài trợ an sinh xã hội với chủ đề “Tết yêu thương” lần thứ 5.

Các chi nhánh Agribank tại Hà Giang, Hưng Yên, Lào Cai, Lạng Sơn, Yên Bái, Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Bình Thuận, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ… lựa chọn mang niềm vui đến với hộ nông dân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn bằng những món quà ý nghĩa, thiết thực cho một cái Tết ấm áp. Bên cạnh đó, Agribank chi nhánh tại Điện Biên, bên cạnh những món quà dành cho người nghèo, Agribank nơi đây còn dành sự động viên, chia sẻ tới tuyến đầu chống dịch: trung tâm y tế, trung tâm điều trị, chốt  kiểm dịch.

Hay như Agribank chi nhánh Ninh Thuận dành tặng sổ Bảo hiểm y tế cho người nghèo, còn chi nhánh Lai Châu, chi nhánh Hoà Bình… lại có cách làm khác biệt khi tổ chức chương trình “Mái ấm tình nghĩa”, tặng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ neo đơn có hoàn cảnh khó khăn.

Như cánh én mang mùa xuân về, những người Agribank nói riêng và cộng đồng thiện nguyện nói chung, vẫn âm thầm làm cầu nối nhân đạo cùng mọi người, mọi nhà chung tay đem tình yêu thương và niềm tin tươi sáng đến với những mảnh đời thiếu may mắn.

Thống đốc: 'Hiện nay dư địa tín dụng thoải mái'

Thống đốc: 'Hiện nay dư địa tín dụng thoải mái'

(PLO)-  Trả lời chấn vấn đại biểu quốc hội về việc doanh nghiệp than khó tiếp cận tín dụng, tại phiên họp Quốc hội sáng nay, ngày 1-6, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng đã mổ xẻ nhiều nguyên nhân.
5 vướng mắc lớn doanh nghiệp đang đối mặt

5 vướng mắc lớn doanh nghiệp đang đối mặt

(PLO)-  Doanh nghiệp kiến nghị Ngân hàng Nhà nước cần làm việc với các ngân hàng thương mại để nghiên cứu, thiết kế các gói tín dụng ưu đãi cho các ngành, lĩnh vực sản xuất chủ lực trong nước