Bé trai chạy xe máy 300 km bị lạc đã về đến nhà
(PLO)- Bé trai 13 tuổi chạy xe máy gần 300 km đi lạc từ Kon Tum sang Đắk Lắk đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình sau ba ngày đi lạc.

Chiều 3-9, cơ quan chức năng huyện Đắk Hà (Kon Tum) cho biết, đã tiếp nhận bé trai A Duy Khang (13 tuổi) từ Công an Buôn Hồ (Đắk Lắk) bàn giao. Cùng với đó, Công an cũng đã gọi người nhà của Khang lên để bàn giao cho gia đình sau ba ngày đi lạc từ Đắk Hà sang Buôn Hồ với chặng đường gần 300 km.

Bé trai chạy xe máy 300 km bị lạc đã về đến nhà - ảnh 1
Bé trai đi lạc gần 300 km đã về đến nhà.

Bố của Khang là anh A Vương (trú xã Đắk Long, huyện Đắk Hà). Người này cho biết, trước đó con ông có mượn xe nói là đi chơi với bạn, nhưng không hiểu lý do gì mà lại đi lạc qua bên Đắk Lắk. “Có thể con tôi đi sang đó thăm người bà con nhưng lạc đường nên được người dân cho ăn uống. Chúng tôi đưa con về răn dạy, không cho đi như thế nữa” - anh Vương nói.

Theo cơ quan chức năng huyện, gia đình anh Vương thuộc diện khó khăn. Khang trước đây có bỏ đi chơi một lần và lần này tiếp tục đi và bị lạc. Trước đó, công an huyện cũng nhận được thông tin về việc Khang đi lạc và được người dân giúp đỡ, sau đó giao cho công an huyện Buôn Hồ đưa về gia đình.

Bé trai chạy xe máy 300 km bị lạc đã về đến nhà - ảnh 2
Khang chạy xe máy đi lạc gần 300 km từ Kon Tum sang Đắk Lắk.

Như PLO đã đưa tin, chiều 3-9, Công an thị xã Buôn Hồ đã liên lạc nhưng gia đình bé trai đi lạc gần 300 km và đã thuê xe và cử một cán bộ đi cùng để đưa cháu về nhà.

Trước đó, tối 2-9, thông tin từ Công an thị xã Buôn Hồ tiếp nhận một bé trai 13 tuổi từ người dân. Bé trai này tên A Duy Khang (13 tuổi, trú tại Đắk Hà, Kon Tum) đã chạy xe máy gần 300 km từ Đắk Hà (Kon Tum) sang Buôn Hồ.

HUY TRƯỜNG