Buộc thôi việc hai thầy giáo tham gia đường dây đánh bạc ngàn tỉ
(PLO)- Tham gia đường dây đánh bạc ngàn tỉ đồng qua mạng, hai thầy giáo tiểu học ở Thạch Thành, Thanh Hóa đã bị buộc thôi việc.

Ngày 26-11, ông Bùi Minh Thông, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa, cho biết huyện này vừa đưa ra quyết định buộc thôi việc đối với ba cán bộ giáo viên tiểu học là Nguyễn Tân Thanh, Định Văn Kiên và Bùi Văn Lịch vì vi phạm tội đánh bạc.

Cụ thể, Hội đồng kỷ luật của huyện Thạch Thành đã đưa ra quyết định buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Tân Thanh (44 tuổi), ngụ xã Thành Kim, Thạch Thành hiện là giáo viên Trường Tiểu học xã Thành An khi đang thụ án năm năm tù giam về tội đánh bạc.

Buộc thôi việc hai thầy giáo tham gia đường dây đánh bạc ngàn tỉ  - ảnh 1

Ngôi trường nơi thầy giáo Nguyễn Tân Thanh từng giảng dạy. Ảnh: DUẨN LÊ

Cùng lúc, ông Đinh Văn Kiên là giáo viên Trường Tiểu học Thành Minh 2 cũng bị buộc thôi việc vì hành vi đánh bạc. Kiên bị bắt cùng Thanh trong đường dây đánh bạc ngàn tỉ đồng qua mạng ở thị xã Bỉm Sơn vào tháng 7-2014 vừa qua.

Ông Thông cho biết thêm ngày 23-11, Hội đồng kỷ luật của huyện họp và có kết luận buộc thôi việc đối với một thầy giáo khác bị bắt do tham gia đánh bài ăn tiền là ông Bùi Văn Lịch (42 tuổi), là giáo viên Trường Tiểu học Thạch Cẩm 1.

Nguyễn Hà Bình