Công an mở rộng điều tra vụ đánh bạc hàng nghìn tỉ đồng qua mạng

Công an mở rộng điều tra vụ đánh bạc hàng nghìn tỉ đồng qua mạng ảnh 1

Liên quan đến vụ triệt phá đường dây đánh bạc quy mô lớn qua mạng Internet, ngày 10/10, Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) cho biết, cầm đầu đường dây này là Nguyễn Ngọc Hải, trú tại quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Chuyên án đang được C50 phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an và Công an thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra mở rộng.

Đáng chú ý, theo ước tính ban đầu, tổng giá trị các con bạc tham gia đánh bạc tại đường dây này lên tới cả nghìn tỷ đồng.

Trong vụ án này, Cơ quan Công an đã xác minh, triệu tập hơn 10 đối tượng liên quan đến việc tổ chức đường dây đánh bạc quy mô lớn này; trong đó, hình thức đánh bạc chủ yếu do Hải và đồng bọn tổ chức cho các con bạc là cá độ bóng đá và chơi lô, đề qua mạng Internet.

Thực hiện hành vi phạm tội, Hải và đồng phạm tổ chức đánh bạc tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Hải là cầm đầu chính bán mạng cho các đối tượng người Thanh Hóa. Đường dây tại Thanh Hóa do Nguyễn Thành Minh, trú ở thành phố Thanh Hóa làm đầu nậu chính, mua mạng của Hải để bán lại.

Trong số các đối tượng ở Thanh Hóa bị bắt, có đối tượng tên là Linh “cụt,” là đối tượng hình sự, chuyên tổ chức đánh bạc, cá độ nổi tiếng trên địa bàn.

Kết quả xác minh sơ bộ ban đầu cho thấy, đường dây tổ chức đánh bạc của Hải được thiết lập từ nhiều tháng nay, với số tiền cá độ bóng đá qua mạng lên tới hơn 1.000 tỷ đồng. Kết quả điều tra ban đầu cũng cho thấy, số tiền các con bạc chơi lô, đề qua mạng do đường dây này tổ chức cũng lên tới hơn 16 tỷ đồng.

Ban Chuyên án thu giữ tang vật của vụ án gồm 4 xe ôtô, 12 máy tính, 40 điện thoại đi động, 4 máy tính bảng và nhiều giấy tờ, sổ sách là những chứng cứ quan trọng liên quan đến hành vi phạm tội của các đối tượng.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.