Cả giám đốc, bác sĩ tham gia đường dây đánh bạc hàng trăm tỉ đồng

Có 44 bị cáo ra hầu tòa với các tội danh tổ chức đánh bạc và đánh bạc, trong đó có 11 bị cáo bị truy tố tội danh tổ chức đánh bạc và 33 bị cáo còn lại hầu tòa về tội đánh bạc.

Cả giám đốc, bác sĩ tham gia đường dây đánh bạc hàng trăm tỉ đồng  ảnh 1

Các bị cáo tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, website www.m88.com là trang mạng cá độ thể thao, đua ngựa... Nhà cái M88 có máy chủ đặt tại nước ngoài. Và trang web có giao diện tiếng Việt do một số đối tượng ở nước ngoài câu kết với một số người tại Việt Nam lập các nhóm tổ chức đánh bạc. Trần Hầu Chí (đã bỏ trốn), Trần Long Thạnh câu kết với Trần Quốc Khôi, Dịp Một Sáng và nhiều người khác mở nhiều tài khoản ngân hàng trung chuyển tiền đánh bạc ra nước ngoài.

Từ tháng 4-2013 đến tháng 9-2014, thông qua Chí và các đầu mối đã trực tiếp mở hoặc thuê người khác mở 22 tài khoản ngân hàng làm tài khoản đại diện cho M88 để nhận tiền của những người tham gia đánh bạc, chuyển trả tiền thắng cho người đánh bạc... Đặc biệt, có 15 tài khoản được sử dụng để trung chuyển 644 tỉ đồng ra nước ngoài. Các bị cáo được hưởng lợi từ mỗi tài khoản trung chuyển.

Người chơi muốn lên chiếu bạc phải tạo tài khoản thành viên tại M88.com và nộp tiền bằng cách chuyển khoản vào tài khoản của M88.

Những bị cáo tham gia đánh bạc có cả những người có nghề nghiệp, vị trí nhất định như giám đốc, bác sĩ và một số là lao động tự do.

Dự kiến phiên xử sẽ kéo dài đến ngày 16-11 này.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.