Sáng nay (9-10), lãnh đạo UBND xã Quảng Điền (huyện Krông Ana, Đắk Lắk) cho biết đã gặp gỡ những người dân bị trưởng công an xã đá hỏng tài sản khi dẹp lấn chiếm lề đường để thương lượng bồi thường.

Dân từ chối bồi thường vụ trưởng công an đá bay thau cá - ảnh 1
Ông Lê Tấn Thịnh xin lỗi người dân.

Theo lãnh đạo xã, tổng cộng có năm hộ bị thiệt hại do ông Lê Tấn Thịnh, Trưởng công an xã, đá trúng cân, thau, khoảng 1 kg cá, ghế, chuối… Sau khi gặp gỡ và thông báo việc bồi thường, người dân không nhận vì cho rằng thiệt hại không lớn, họ cũng có một phần lỗi.

Lãnh đạo xã Quảng Điền cũng cho biết sau buổi gặp gỡ, xã đã lập biên bản và báo cáo lên UBND huyện để có hướng xử lý.

Trước đó, hôm 3-10, ông Lê Tấn Thịnh cùng một số cán bộ đi dẹp lấn chiếm lòng lề đường tại khu vực chợ Điện Bàn.

Tại đây, ông Thịnh đã đá, vứt nhiều hàng hóa, vật dụng người dân bày bán lấn chiếm đường. Người dân đã quay clip sự việc, đăng tải lên mạng xã hội gây nhiều dư luận trái chiều.

Dân từ chối bồi thường vụ trưởng công an đá bay thau cá - ảnh 2
Hình ảnh gây phản cảm của ông Thịnh trong lúc dẹp lề đường.

Sau khi xảy ra sự việc, UBND xã Quảng Điền đã cho xác minh, yêu cầu ông Thịnh viết bản tường trình.

Ông Thịnh xác nhận sự việc, thừa nhận hành động của mình là phản cảm. Lãnh đạo xã cho rằng ông Thịnh là người nhiệt tình, năng nổ nhưng do năng nổ quá nên dẫn đến hành động phản cảm.

Liên quan đến sự việc, lãnh đạo Công an tỉnh, Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk và UBND huyện Krông Ana đã có chỉ đạo làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm cán bộ sai phạm.

Ngày 5-10, UBND xã Quảng Điền đã tổ chức buổi xin lỗi công khai tại hội trường thôn 2, xin lỗi các tiểu thương, người bán hàng tại chợ Điện Bàn.

Trưởng Công an xã Lê Tấn Thịnh thừa nhận hành động của mình là phản cảm, gửi lời xin lỗi đến người dân và mong được bỏ qua.