Công an xã đá bay thau hàng của dân khi dẹp lề đường

Ngày 3-10, trên một số trang mạng xã hội đăng tải clip cán bộ xã Quảng Điện, huyện Krông Ana (Đắk Lắk) trong quá trình dẹp lòng lề đường đã dùng chân đá các vật dụng của người dân bay tứ tung.
Theo đó, nội dung clip quay lại cảnh hai người được cho là cán bộ xã Quảng Điền đi dẹp lòng lề đường. Trong đó một cán bộ mặc đồ màu trắng, đội nón bảo hiểm liên tục dùng chân đá các thau đựng đồ của người dân.

Công an xã đá bay thau hàng của dân khi dẹp lề đường ảnh 1
Trưởng công an xã đá văng thau hàng của người dân. (Ảnh cắt từ clip)

Đoạn clip được quay sáng cùng ngày tại chợ Quảng Điền, huyện Krông Ana. Sau bảy giờ được chia sẻ, clip nhận được hàng ngàn bình luận và chia sẻ. Trong đó có nhiều bình luận cho rằng cán bộ dẹp lòng lề đường là đáng hoan nghênh. Tuy nhiên, việc cán bộ xã dùng chân đá đồ người dân bày bán trên đường là phản cảm, không thể chấp nhận được..

Trao đổi với phóng viên, ông Võ Vinh, Chủ tịch xã Quảng Điền cho biết khu vực trên thường xảy ra tình trạng lấn chiếm lòng lề đường để buôn bán. UBND xã thường xuyên có kế hoạch dọn dẹp lòng lề đường.
Chiều tối cùng ngày, chúng tôi đặt chất vấn ông Vinh về hành vi đá vật dụng của người dân, ông Vinh đề nghị đến UBND xã để làm việc.
Ông Võ Đại Huế, Chủ tịch UBND huyện Krông Ana, cho biết vừa nhận được phản ánh như clip đăng trên mạng và hành vi của cán bộ như thế là không chấp nhận được. “Ngày mai tôi sẽ cho người xác minh nội dung clip và có câu trả lời cho báo chí” - ông Huế nói.