Lễ 2-9, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn xuống đường dẹp vỉa hè

Trưa 2-9, mặc dù là ngày lễ nhưng ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, vẫn xuống đường, kiểm tra chỉ đạo xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè lòng lề đường ở khu vực trung tâm TP.

Tại các tuyến đường Nguyễn Thái Học, Nguyễn Trãi, Công trường Lam Sơn… phát hiện các phương tiện đậu sai quy định trên vỉa hè, ông Hải gọi điện cho lãnh đạo các phường phối hợp với lực lượng công an xử lý, lập biên bản.

Lễ 2-9, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn xuống đường dẹp vỉa hè ảnh 1

Nhiều phương tiện đã bị xử phạt khi đậu sai quy định ở khu vực quận 1. Ảnh: HT

Sau khi xử lý, lãnh đạo các phường sẽ gửi hình ảnh, biên bản xử phạt qua điện thoại của ông Hải để báo cáo. Ông Hải cho rằng ngày nghỉ lễ nhiều người vi phạm chủ quan cho rằng chính quyền không làm việc nên thường xảy ra tình trạng lấn chiếm vỉa hè. "Chính quyền không như nhà máy hay công ty… vì người dân cần, đòi hỏi mình bất kỳ lúc nào như xử lý các vụ cháy nổ, tai nạn, đâm chém” - ông Hải nói.

Trong đợt ra quân mạnh mẽ vừa qua, lực lượng chức năng quận 1 đã lập biên bản xử phạt hơn 100 ô tô đậu sai quy định trong đó có cả những ô tô biển xanh. Nhiều nhà hàng, quán nhậu từng bị xử lý nhưng tái phạm sẽ bị xem xét rút giấy phép kinh doanh.

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

(PLO)- Tết Nguyên đán 2023, hàng chục công nhân vẫn hăng say làm việc ở trụ chính cầu Mỹ Thuận 2 để đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ vào cuối năm 2023
Đêm giao thừa ở phố Tây

Đêm giao thừa ở phố Tây

(PLO)- Khu phố Tây (đường Bùi Viện, quận 1) nhộn nhịp du khách, nhiều khách người nước ngoài cùng hòa chung không khí tết Nguyên Đán ở TP.HCM.
Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

(PLO)- Đêm giao thừa, khi mọi người, gia đình quây quần bên nhau thì vẫn có những người tranh thủ mưu sinh, có người lặn lội đường xa để đến trung tâm TP.HCM bán thêm chút ít trong đêm cuối cùng của năm Nhâm Dần 2022.
Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

(PLO)- Chỉ còn chưa đầy 12 tiếng nữa là đến thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới, thế nhưng nhiều người kinh doanh hoa vẫn chưa được về nhà sắm sửa đón Tết.