Nhóm buôn lậu cướp tang vật, đánh chết quản lý thị trường
(PLO)- Sau khi chở 9.000 gói thuốc lá lậu tang vật về trụ sở, bốn cán bộ QLTT bị buôn lậu chặn vỏ lãi cướp tang vật, một cán bộ bị đánh vào đầu tử vong.
Sáng 16-9, ông Nguyễn Anh Việt, Chi cục trưởng Chi cục QLTT Long An, cho biết tối 15-9, cán bộ QLTT Đội 1, ông Nguyễn Kim Danh (46 tuổi) đã tử vong sau khi bị nhóm buôn lậu tấn công.

Nhóm buôn lậu cướp tang vật, đánh chết quản lý thị trường - ảnh 1
Buôn lậu thuốc lá trên sông

Thông tin ban đầu, thời điểm trên bốn cán bộ QLTT đã chặn bắt một vỏ lãi chở 9.000 gói thuốc trên sông Vàm Cỏ tại địa phận huyện Đức Hòa. Do chủ phương tiện bỏ lại tang vật nên lực lượng QLTT đã đưa tang vật về trụ sở.

Sau đó, một nhóm khoảng 10 vỏ lãi của nhóm buôn lậu đã áp sát vỏ lãi chở tang vật và dùng cây đánh vào đầu ông Danh rơi xuống sông. Lợi dụng lúc lực lượng xuống sông vớt ông Danh, nhóm buôn lậu đã cướp lại toàn bộ số thuốc lá lậu nói trên rồi tẩu thoát. Ông Danh được đưa lên xuồng sơ cứu sau đó nhưng đã tử vong.
Công an tỉnh Long An đang tiến hành vây bắt nhóm buôn lậu nói trên. 

Trao đổi với PV Pháp Luật TP.HCM về vụ việc trên, ông Đặng Văn Lớp, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Long An, cho biết: “Đây là mất mát lớn của lực lượng QLTT, hiện Sở chỉ đạo Chi cục QLTT phối hợp cùng gia đình để tổ chức lễ tang, đồng thời đã báo cáo toàn bộ sự việc cho lãnh đạo tỉnh, công an tỉnh để vào cuộc điều tra làm rõ”.

Liên quan đến chế độ chính sách của Nhà nước trong trường hợp anh Danh khi thi hành nhiệm vụ bị các đối tượng tấn công dẫn đến tử vong, ông Đặng Văn Lớp cho biết hiện đang tập trung giải quyết những việc trước mắt lo tang lễ và các việc khác có liên quan, sau này sẽ xin ý kiến tỉnh đồng thời làm việc với Sở LĐ-TB&XH tỉnh để đề đạt.

Châu Sơn - Long Châu