Thanh niên chở bà bầu đi cướp giật điện thoại
(PLO)- Giật điện thoại thành công, tưởng ngon ăn, ai dè cặp nam nữ đụng ngay trinh sát hình sự quận 1 đi tuần.

Vụ cướp giật xảy ra chiều nay, 27-11, tang vật đã thu hồi được nhưng chưa có nạn nhân tới trình báo.

 Thanh niên chở bà bầu đi cướp giật điện thoại - ảnh 1
Hứa Mã Như Hoa tại cơ quan điều tra.

Thông tin ban đầu, khoảng hơn 2 giờ chiều cùng ngày, khi đi tuần tra đến giao lộ Hàm Nghi-Phó Đức Chính, tổ tuần tra nghe tiếng tri hô thất thanh: “Cướp cướp!” của một thanh niên. Người này vừa tri hô vừa đuổi theo cặp nam nữ đi xe máy hiệu Air Blade biển số 52K9-3195 đang chạy bạt mạng phía trước.

Theo hướng người thanh niên chỉ, trinh sát lập tức tăng ga truy đuổi.

Liên tục đeo bám cặp đôi này qua nhiều tuyến đường Hàm Nghi, Nam Kỳ Khởi Nghĩa đến đường Nguyễn Công Trứ thì trinh sát ép xe quật ngã tên cầm lái, tóm gọn cặp đôi này.

Tại cơ quan điều tra, hai người này khai người cầm lái là Hứa Mã Như Hoa (20 tuổi, quận 1). Người phụ nữ ngồi sau mang thai bụng đã lớn, tên là Lương Thị Ngọc Mai (19 tuổi, quận 6).

Chiếc điện thoại bị cướp giật được thu hồi để trả lại người bị hại, tuy nhiên nạn nhân vẫn chưa tới trình báo.

Tổ trinh sát đã bàn giao cặp đôi này cùng tang vật, phương tiện cho Công an phường Nguyễn Thái Bình để tiếp tục điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

 Thanh niên chở bà bầu đi cướp giật điện thoại - ảnh 2
Ba thanh niên cướp giật tài sản bị trinh sát quận 1 truy bắt chiều 27-11.

Riêng chiều nay (27-11),  Công an quận 1 cho biết trong quá trình tuần tra đảm bảo an ninh trật tự địa bàn, các tổ trinh sát đã khám phá thành công hai vụ cướp giật tài sản, bắt ba nghi can, thu hồi được toàn bộ tài sản, trả cho người bị hại. Trong đó có một vụ liên quan đến du khách nước ngoài.

NGUYỄN TRÀ