Hầu hết chúng ta ai cũng có sử dụng đường. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe người dùng. Chính vì thế những sản phẩm sau đây có thể thay thế đường giúp chúng ta.

1. Đường dừa

Một nhà phát triển công thức nấu ăn cho biết "một trong những sản phẩm có thể thay thế đường đó chính là đường dừa. Đường dừa có thể cung cấp vị ngọt nhưng lại không làm gia tăng đột biến lượng đường trong máu".

Những sản phẩm có thể thay thế đường một cách lành mạnh - ảnh 1
Đường dừa có thể cung cấp vị ngọt nhưng lại không làm gia tăng đột biến lượng đường trong máu. Ảnh: Internet

Đường dừa được chiết xuất từ nhựa trong một bộ phận của dừa, loại đường này có chứa một số chất dinh dưỡng như sắt và kẽm. Chính vì thế, nếu chúng ta thay thế đường tinh luyện bằng đường dừa có thể bảo vệ sức khỏe của người sử dụng.

2. Xốt táo

Một số chuyên gia cho rằng có thể sử dụng xốt táo để thay thế đường trong công thức nấu ăn. Việc sử dụng xốt táo sẽ có thể cắt giảm lượng đường hằng ngày. Nhiều người thường sử dụng xốt táo để nấu ăn, đặc biệt là làm bánh. Ngoài việc tạo độ ngọt cho món ăn, khi sử dụng xốt táo món ăn sẽ thơm ngon hơn.

Những sản phẩm có thể thay thế đường một cách lành mạnh - ảnh 2
Xốt táo có thể thay thế đường trong công thức nấu ăn. Ảnh: Internet

3. Gia vị

Chúng ta có thể cho vào món ăn một số loại gia vị như quế và đậu vani, việc cho những loại gia vị này sẽ cho chúng ta cảm giác món ăn đó ngọt ngào hơn. Ngoài ra, việc cho những loại gia vị vào món ăn chúng ta sẽ thấy vị giác của chúng ta dễ dàng thích ứng hơn với việc không sử dụng đường trong món ăn.

Những sản phẩm có thể thay thế đường một cách lành mạnh - ảnh 3
Cho gia vị vào món ăn sẽ thấy vị giác của chúng ta dễ thích ứng hơn với việc không sử dụng đường. Ảnh: Internet

4. Mật ong

Mật ong có thể thay thế đường trong một số món ăn. Món ăn sẽ trở nên ngọt ngào hơn một cách tự nhiên. Chúng ta có thể cho mật ong vào trà hoặc dùng nó để chế biến bánh. Cho mật ong vào để chế biến món ăn ngoài việc có thể thay thế đường, nó còn làm cho món ăn có vị ngon hơn. 

Những sản phẩm có thể thay thế đường một cách lành mạnh - ảnh 4
Mật ong có thể thay thế đường trong nhiều món ăn. Ảnh: Internet

Mật ong thường hay được cho vào các món thịt nướng vì nó vừa có thể thay thế đường vừa có thể làm gia tăng mùi vị cho món thịt nướng. Tuy nhiên, khi sử dụng mật ong chúng ta không nên để lửa quá to khi nướng vì chúng dễ gây cháy khét cho món ăn.