Trước khi luyện tập thể dục nên ăn gì?
(PLO)- Bỏ bữa ăn trước khi luyện tập có thể dẫn đến lượng đường trong máu thấp.

Để có được lượng năng lượng và chất dinh dưỡng thích hợp trong một bài tập, bạn nên biết đến 10 loại thức ăn siêu phẩm để ăn trước khi luyện tập, theo Boldsky.

1. Chuối

Chuối rất tốt trong việc cung cấp carbohydrate cho cơ thể. Nó cũng chứa kali, hỗ trợ trong cơ và chức năng thần kinh. Ăn chuối trước khi tập luyện để cung cấp protein thiết yếu cho việc xây dựng và sửa chữa cơ bắp.

2. Yến mạch

Rất nhiều chất xơ, tạo điều kiện cho sự giải phóng carbohydrate ổn định, cung cấp cho bạn năng lượng trong khi tập luyện. Yến mạch chứa các vitamin B giúp chuyển đổi carbohydrate thành năng lượng.

3. Nước trái cây

Nước trái cây là một bữa ăn nhẹ trước khi tập luyện tuyệt vời bởi vì chúng bao gồm một lượng lớn protein. Nước trái cây cũng có thể được tiêu hóa nhanh chóng và cung cấp cho bạn năng lượng trước khi tập luyện.

4. Bánh mì nguyên hạt

Một lát bánh mì nguyên hạt là một nguồn bổ sung carbohydrate rất tốt, đặc biệt nếu bạn có nó với mật ong hoặc mứt. Bạn có thể ăn bánh mì nguyên hạt với trứng luộc 45 phút trước khi bắt đầu làm việc.

5. Lòng trắng trứng

Trước khi luyện tập thể dục nên ăn gì? - ảnh 1
Lòng trắng trứng cung cấp đạm cho cơ thể trước khi luyện tập. Ảnh: Internet

Chất béo trong lòng đỏ trứng được chuyển hóa chậm trong cơ thể, làm bạn cảm thấy cồng kềnh và chậm chạp trong khi tập luyện. Vì vậy, ăn lòng trắng trứng trong bữa ăn của bạn trước khi tập thể dục sẽ cung cấp cho bạn 4 gram chất đạm mà không có chất béo.

6. Quả khô

Quả khô cũng là một lựa chọn tuyệt vời để ăn trước khi tập luyện. Đó là vì quả khô rất nhẹ và chúng chứa đầy các carbohydrate đơn giản sẽ cung cấp cho bạn năng lượng tức thời.

7. Trái cây và sữa chua

Trái cây giàu protein và khoáng chất còn sữa chua lại chứa nhiều hàm lượng đạm chất lượng cao. Sự kết hợp này sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái trước khi luyện tập. Nó cũng cung cấp carbohydrate cho cơ thể và protein từ sữa chua được sử dụng giúp cơ thể ngăn ngừa tổn thương cơ.

8. Ức gà

Nếu bạn đang muốn ăn thứ gì đó trước khi tập luyện, bạn có thể chọn ức gà. Ức gà có hàm lượng protein cao và nó sẽ cung cấp cho bạn năng lượng trong khi bạn đang làm việc.

9. Bơ

Trước khi luyện tập thể dục nên ăn gì? - ảnh 2
Hàm lượng axit oleic trong bơ giúp tái tạo tế bào. Ảnh: Internet

Bơ có hàm lượng axit oleic cao giúp tái tạo tế bào. Nếu bạn ăn bơ trước khi tập thể dục, nó sẽ làm giảm viêm trong cơ thể. Thêm vào đó, nó cũng chứa nhiều chất xơ và các chất béo lành mạnh sẽ giữ cho bạn đầy đủ và không đói trong khi làm việc.

10. Cá hồi với khoai lang

Cá hồi có hoạt tính sinh học peptide và các phân tử protein nhỏ đóng một vai trò trong việc giảm viêm. Nó cũng giúp để điều chỉnh mức độ insulin và bảo vệ các khớp trong khi vận động. Còn khoai lang chứa tinh bột giúp khôi phục lại mức glycogen trong cơ thể.

 

NGUYÊN HÀ