6 mẹo để duy trì hoạt động và giảm cân trong mùa hè

(PLO)- Thực hiện các hoạt động dưới nước, tập thể dục trong nhà, tập thể dục buổi sáng hoặc buổi tối ... là những mẹo để duy trì hoạt động và giảm cân trong mùa hè.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Với điều kiện nắng nóng khắc nghiệt và những lời khuyên để tránh ra ngoài vào những giờ nắng nóng cao điểm, người ta có thể lười và chỉ ngồi trong máy điều hòa để xem phim hay lướt điện thoại... Đặc biệt lâu sẽ tạo nên thói quen và ít vận động, thậm chí có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng bệnh mãn tính.

6 mẹo để duy trì hoạt động và giảm cân trong mùa hè.jpg
Tập thể dục trong nhà cũng là một mẹo để tránh được ánh nắng gay gắt và duy trì hoạt động. Ảnh: Freepik.

Nắng nóng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất mà còn có thể tàn phá sức khỏe tinh thần của bạn. Cả ngày không hoạt động có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và cảm xúc của bạn.

Dưới đây là sáu mẹo giúp bạn để duy trì hoạt động và giảm cân trong mùa hè, đồng thời cải thiện sức khỏe tổng thể cũng như tinh thần.

Tập luyện buổi sáng hoặc buổi tối

Tận dụng những thời điểm mát mẻ trong ngày để hoạt động cũng là mẹo tốt như lên lịch tập luyện vào sáng sớm hoặc tối muộn. Bạn không chỉ thoải mái hơn khi tập thể dục trong thời gian này mà còn tránh được ánh nắng gay gắt nhất.

Bạn có thể đi bộ nhanh, đi xe đạp hay chạy bộ là một số hoạt động thể chất sẽ tốt cho sức khỏe và mục tiêu giảm cân của bạn. Đó là một trong những mẹo lý tưởng để bạn thực hiện hoạt động không bị nắng nóng.

Hoạt động dưới nước

Bơi lội và thể dục nhịp điệu dưới nước là những mẹo tuyệt vời để tăng nhịp tim mà không cảm thấy quá nóng. Những mẹo hoạt động này giúp rèn luyện toàn thân và có thể xoa dịu trong đợt nắng nóng. Ngoài ra, chơi các trò chơi dưới nước hoặc thậm chí đi bộ ở phần cạn của hồ bơi là một mẹo thú vị để duy trì hoạt động.

Các bài tập thể dục thay thế trong nhà

Khi nhiệt độ bên ngoài quá cao, hãy tập luyện trong nhà là mẹo để tránh được ánh nắng gay gắt. Phòng tập thể dục được trang bị máy lạnh hoặc bạn có thể tham gia lớp tập luyện trực tuyến tại nhà. Bạn có thể thực hiện bài tập yoga, nhảy dây đến các bài tập HIIT cường độ cao hơn.

Giữ nước

Giữ nước là một mẹo rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn hoạt động dưới trời nóng. Uống nhiều nước trước, trong và sau khi tập luyện. Uống đủ nước giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và thay thế chất lỏng bị mất qua mồ hôi.

Mặc quần áo phù hợp

Chọn quần áo tập luyện nhẹ, thoáng khí và sáng màu để phản chiếu hơn là hấp thụ tia nắng cũng là một mẹo lý tưởng khi nóng nực. Trang phục phù hợp có thể giúp kiểm soát nhiệt độ cơ thể và giúp việc tập thể dục dưới trời nóng trở nên dễ chịu hơn.

Sử dụng phụ kiện làm mát

Đầu tư vào khăn làm mát, mũ và thậm chí cả giày thoáng khí là một trong những mẹo tốt nhất. Những phụ kiện này có thể giúp hạ nhiệt độ cơ thể của bạn. Thậm chí, bạn có thể xịt nước vào người hoặc dùng quạt khi tập luyện trong nhà cũng là một mẹo có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Theo Hindustantimes

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm